Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Nguyễn Thị Hồng Diệp

CÙNG MỘT TÁC GIẢ

Sỏi Đá Bên Đường

Mời Đọc Tác Phẩm

* Tưởng Niệm & Tri Ân * *** Lm. Anrê Dũng Lạc ***

Điểm Nhấn

Tin Thời Sự

Điểm Sách

Văn Hóa - Biên Khảo

Văn Hóa & Niềm Tin

Hội Nhập Văn Hóa

Bản Tin Dũng Lạc

Bộ Kinh Tộc Việt

Chữ Quốc Ngữ

Văn Học - Nghệ Thuật

Dũng Lạc Slide Show

Gọi Nắng Vào Tim

Những Cuộc Thi Viết

Đồng Xanh Thơ

Vườn Ô-liu - Trang Văn

Góp Nhặt Thơ

Thánh Nhạc

Hội Họa

Làng Văn Hữu Dũng Lạc

Tâm Linh - Tôn Giáo

Sứ Điệp

Thần Khí - Chữa Lành

Lời Chúa Mỗi Ngày

Bẻ Bánh Lời Chúa

Tin Vui Thời Điểm

Mẹ Maria

Vị Thánh Trong Ngày

Các Thánh Việt Nam

Mục Vụ Gia Đình

Tư Tưởng Văn Hóa Việt

  Kinh Thánh Công Giáo
  Lớp Vô Nhiễm
Nối kết - Links
Sỏi Đá Bên Đường
Hồi này người ta hay nói đến chuyện tâm linh. Ngay như báo chí, sách vở cũng hay đề cập đến vấn đề ăn khách này. Theo thống kê – xin đừng hỏi tôi là của ai, ở dâu nhá, vì thật tình tôi quên béng mất rồi,
Bài Viết Của Nguyễn Thị Hồng Diệp

Lương Tâm, Đạo Đức (Ba Mươi Năm Nhìn Lại)

Chả biết có phải vì rằng điều một trong hiến pháp Hiệp Chủng Quốc có cái điều khoản tự do ngôn luận mà dân cái xứ cờ hoa này hay cãi nhau thế không biết.

Ba Mươi Năm Nhìn Lại: Keo Kiệt

Tôi có rất nhiều tội, tật và tính xấu, nhưng thật quả tôi không có cái tật này. Hồi còn nhỏ tôi không bao giờ cần đến tiền, hoặc biết tiêu tiền, vì bất cứ một cái gì tôi chưa cần muốn, bố mẹ tôi đã cho đầy đủ cả rồi. Đến khi lớn lên đi làm, tôi cũng chẳng biết đến giá trị đồng tiền, biết đếm hoặc giữ tiền.

Ba Mươi Năm Nhìn Lại (bút ký) Chẳng hề Có Tội
Bây giờ là tuần thứ năm của mùa Chay rồi. Cuối tuần này là Lễ Lá, tuần sau là tuần Thánh. Thời giờ đi tựa tên bay. Tôi mà lạng quạng thêm vài tuần nữa là có chầu mất linh hồn như chơi. 

Ba Mươi Năm Nhìn Lại (bút ký) Một Tấm Hình

Người ta thường ngộ nhận rằng hình đẹp chỉ có thể là hình đàn bà, hình phong cảnh hay hình tài tử. Ấy thế mà có những bức hình rất đẹp,

Ba Mươi Năm Nhìn Lại (bút ký): Thay Mặt Đổi Lòng

Người ta thường hay dùng cụm từ thay mặt đổi lòng để nói về những sự thay đổi của lòng người. Cái này là tôi nói theo nghĩa đen chứ không phải là nghĩa bóng đâu đấy.

Ba Mươi Năm Nhìn Lại (bút ký): Lý Do Chính Đáng

Mỗi lần có một người rủ tôi đi cấm phòng, trong bất cứ dịp lễ trọng nào,  tôi luôn có một số câu hỏi đặt ra cho người mời tôi, theo thứ tự như sau: “Ở  đâu? mấy ngày? Đề tài gì? Cha nào giảng?” Cứ y như là duyệt trước một vở kịch, một tấn tuồng hay một cuốn phim trước khi đồng ý mua vé đi xem.

Ba Mươi Năm Nhìn Lại: Tìm Đạo

Em than, trong 10 năm nay, em tụng kinh, niệm Phật hàng ngày nhưng em không thấm nhuần được giáo lý nhà Phật, em không cảm thấy được an trú trên con đường hành đạo.

Ba Mươi Năm Nhìn Lại: Thay Lời Tựa

Chỉ có một khác biệt duy nhất là, một vở kịch, một cuốn sách, một cuộc lữ hành, người ta biết trước, một cách rõ ràng, lúc nào là lúc dứt điểm. Còn cuộc đời thì không. Ai cũng biết, từ lúc lọt lòng mẹ, con người đi dần tới mức đến. Nhưng không ai biết rõ, lúc đó là lúc nào, điểm hẹn ở chỗ nào. Đó là tất cả đầu mối nhiều thảm cảnh của cuộc đời.

Mời đọc tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Thị Hồng Diệp, và mời vào gia trang với ba tác phẩm trên Mạng Lưới Dũng Lạc: Sỏi Đá Bên Đường, Trời Chưa Cho Nghỉ, Ba Mươi Năm Nhìn Lại.

Lý Do Chính Đáng (bút ký 30 Năm Nhìn Lại)

Ms. Warren nói: nếu chúng ta chỉ chú trọng vào lời của Thiên Chúa thì bất cứ một vị giảng phòng, buồn nản và ru ngủ đến đâu, cũng có thể chuyên chở lời Chúa đến cho con chiên. Nếu con chiên chịu lắng nghe.

30 Năm Nhìn Lại: Tìm Đạo

Em than, trong 10 năm nay, em tụng kinh, niệm Phật hàng ngày nhưng em không thấm nhuần được giáo lý nhà Phật, em không cảm thấy được an trú trên con đường hành đạo.

30 Năm Nhìn Lại: Thay Lời Tựa (tác phẩm mới - bút ký)

Nhà văn Nguyễn Thị Hồng Diệp đã nổi tiếng với những tác phẩm "Trời Chưa Cho Nghỉ" và "Sỏi Đá Bên Đường". Với giọng văn rất dí dỏm dễ đọc nhưng lại chuyển đạt những cái nhìn sâu sắc về cuộc sống qua những chuyện xảy ra trên đường đi. Những chuyện đó tưởng như những hòn đá văng vãi đó đây, nhưng khi "nhìn lại" thì thấy rất khác lạ... Xin mời vào gia trang Nguyễn Thị Hồng Diệp 

Trời Chưa Cho Nghỉ
đón đọc truyện dài của Nguyễn Thị Hồng Diệp.
"Viết về một giai đoạn đen tối của lịch sử, và cho những người chẳng may đã sinh bất phùng thời."
Giang sơn còn nặng gánh tình
Trời chưa cho nghỉ thì mình phải đi.
                 Tản Đà

Lý Do Chính Đáng
Cuộc đời không hề là một trò cười. Con đường đi theo Chúa không thể có những nụ cười hời hợt, vô ý nghĩa. Tĩnh tâm không đồng nghĩa với giải sầu mà cần phải thêm mắm thêm muối bằng những chuỗi cười vô bổ.

Lắng Tai Chung Kỳ
Chẳng có một bản án nào nặng hơn cho người viết, là không có người đọc. Không gì buồn bằng Bá Nha, một đời giử gấm tâm sự vào tiếng nhạc mà chẳng có đôi tai Chung Kỳ nào thưởng thức!

Món Quà Quí Giá
Chúng ta cùng đồng ý là Tình Yêu là một quí vật, không ai phủ nhận. Thế nhưng, nếu chúng ta là một người hơi sắc mắc điều gì cũng phải lý luận tới tận cùng của sự việc thì, một câu hỏi rất oái ắm lại được đặt ra:

Câu Chuyện Phục Sinh
Lâu lắm rồi tôi quên khuấy mất cái loại chuyện “canh gà” mà chỉ nói toàn chuyện ó đâm làm nhức đầu quí cụ.

Chẳng Hề Có Tội
Bây giờ đã bắt đầu tuần Thánh rồi. Thời giờ đi tựa tên bay. Tôi mà lạng quạng thêm vài tuần nữa là có chầu mất linh hồn như chơi.

Keo Kiệt
Tôi có rất nhiều tội, tật và tính xấu, nhưng thật quả tôi không có cái tật này. Hồi còn nhỏ tôi không bao giờ cần đến tiền, hoặc biết tiêu tiền, vì bất cứ một cái gì tôi chưa cần muốn, bố mẹ tôi đã cho đầy đủ cả rồi.

Tu Hành
Quí cụ có đồng ý rằng hồi này tôi ăn ở đàng hoàng, tu hành tới nơi, chẳng hề nói hành nói tỏi, nói động tới đệ tam nhân bao giờ.

Tảng Đá Trên Đường
Truyện kể về một người trung niên, rất nghèo khổ. Một đêm phải đi qua vùng sa mạc, quá mệt mỏi không sao bước tới được, ông bèn ngước mắt nhìn lên trời than trách:

[1] 1 2 [1/2]
   dunglac@gmail.com