Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Nguyễn Thị Kim Loan
Email Tác Giả
Mời Đọc Tác Phẩm

* Tưởng Niệm & Tri Ân * *** Lm. Anrê Dũng Lạc ***

Điểm Nhấn

Tin Thời Sự

Điểm Sách

Văn Hóa - Biên Khảo

Văn Hóa & Niềm Tin

Hội Nhập Văn Hóa

Bản Tin Dũng Lạc

Bộ Kinh Tộc Việt

Chữ Quốc Ngữ

Văn Học - Nghệ Thuật

Dũng Lạc Slide Show

Gọi Nắng Vào Tim

Những Cuộc Thi Viết

Đồng Xanh Thơ

Vườn Ô-liu - Trang Văn

Góp Nhặt Thơ

Thánh Nhạc

Hội Họa

Làng Văn Hữu Dũng Lạc

Tâm Linh - Tôn Giáo

Sứ Điệp

Thần Khí - Chữa Lành

Lời Chúa Mỗi Ngày

Bẻ Bánh Lời Chúa

Tin Vui Thời Điểm

Mẹ Maria

Vị Thánh Trong Ngày

Các Thánh Việt Nam

Mục Vụ Gia Đình

Tư Tưởng Văn Hóa Việt

  Kinh Thánh Công Giáo
  Lớp Vô Nhiễm
Nối kết - Links
Bài Viết Của Nguyễn Thị Kim Loan

Tạp ghi: Vượt Qua Những Ám Ảnh
Từ những lời Chúa Giêsu dạy, tôi quan niệm "làm hết sức mình rồi tới đâu hay tới đó".  Và tôi thường chia sẻ với bạn bè rằng mọi sự viếc đều có khởi đầu và chấm dứt, Thiên Chúa giữ lại trong quyền năng của Ngài hai điểm khởi đầu và chấm dứt đó, và cho con người được tự do biến hoá giữa hai điểm này.

Giữa Dòng (Thơ)

Tôi vẫn mãi trôi

  tự hỏi: 

Bờ nào mình sẽ tới?

Nghĩ tiếp về việc Chuyển Đạt Tin Mừng qua Văn Học Nghệ Thuật:

Với kỹ thuật điện toán hiện nay, khi thấy điều gì có ý nghĩa và hấp dẫn, người ta thường nhanh chóng 'bấm chuột" mấy cái là điều đó sẽ được gửi đến rất nhiều người ở khắp nơi, không còn cách nào cản lại được nữa.   Tôi chợt tự hỏi phải chăng những phát triển về kỹ thuật chính là việc làm của Chúa Thánh Thần, để thay vì như các môn đệ của Chúa Giêsu khi xưa phải thân chinh đi bộ, đi lừa, đi thuyền một cách vất vả để rao giảng Tin Mừng, ngày nay chúng ta chỉ cần ngồi tại nhà, gõ lách cách, và bấm nút đưa lên mạng, thế là Tin Mừng đã được lan rộng đi khắp nơi.

Một gợi ý về Ý Thức Kitô

Một cảm nghĩ khi đi họp mặt hội thảo :"Truyền đạt Tin Mừng qua văn học nghệ thuật" tại Boston College.

"Ai gọi? Gọi ai? và Gọi để làm gi?" mà chắc chắn người tham dự đã có câu trả lời.  

Ai không thích được trìu mến?
Cách đây lâu lắm rồi, gia đình tôi có nuôi một con chó thuộc loại Dalmation rất khôn, chúng tôi đặt tên là con Ðốm.

Ngày tóc xấu
Người Mỹ gọi là "bad hair day", ngày tóc xấu, khi tự dưng có một buổi sáng sửa soạn để đi làm thì mái tóc dở chứng, không chịu "vâng lời" như mọi khi.

Trái cầu tuyết
Trẻ con, và đôi khi cả người lớn, ở vùng Bắc Mỹ vào muà đông thường có trò chơi lấy tuyết đắp thành dạng một người mập tròn, gọi là người tuyết.

Cô đơn: Có thật đáng sợ?
Một số người theo phương pháp thiền, dùng sự thinh lặng bên ngoài và thinh lặng bên trong để 'biết'.

Vội!
Tại sao vội? Thưa,là vì bận quá. Vâng,bận quá,nên phải vội vã.

Không Bay Nữa
Bạn thấy càng ngày càng có nhiều cao ốc xây toàn bằng kiếng, phải không?  Tại sao vậy?

Chuyện xếp vào, gỡ ra, và ông Thày
Cứ coi như cái xấu luôn đi kèm theo cái tốt cho có đôi, mình thấy cái tốt thì ghi nhận lại, còn cái gì xấu thì cũng cứ để nó ở đó, chờ cho nó làm xong cái phận sự đi kèm của mình và sẽ tự biến mất.Rồi lại có những cặp xấu tốt khác ngay thôi.

Từ sợ hãi, đến tự tin và bình an
Trong những thế hệ gần đây, lòng tự tin được nói  đến rất nhiều, và được coi như một hành trang bắt buộc phải có để đi đến thành công.

Nhàn cư vi ...bất lợi!
Trong hãng của tôi, có một chị Mỹ đang mập phì, tự dưng ngót hẳn người đi. Tôi hỏi xem chị ăn kiêng theo phương pháp gì mà xuống nhanh thế, chị cho biết tình trạng béo phì đã tới lúc có thể đưa căn bệnh tiểu đường của chị đến chỗ ngặt nghèo...

Ngôn Ngữ của Chúa
Dường như...
Chúa thích nói với tôi
Bằng ngôn ngữ của riêng Ngài,
Và tôi nghe được
Hằng ngày trong đời sống

Những đêm tối của đời người
Hình như Thượng Ðế không thích sự nhàm chán. Khi nghĩ đến việc làm ra ngày thì Thượng Ðế cũng nghĩ ngay đến việc làm ra đêm, và Ngài nảy ra sang kiến làm cho trái đất quay chung quanh chính nó và chung quanh mặt trời, như vậy vừa có ngày, vừa có đêm, lại vừa có thời tiết bốn mùa thay đổi.

Nuôi Dưỡng Những Liên Hệ
Khi được mời dự một khoá seminar gồm 10 buổi tối về "Money and Your Freedom" (Tiền Bạc và Tự Do), tôi lắc đầu cười và từ chối, vì nghĩ mình có coi trọng tiền bạc bao giờ đâu mà phải cần được giải phóng khỏi ách nô lệ của tiền bạc kia chứ. Nhưng người ta nói sao đó hay quá khiến tôi tò mò và ghi danh tham dự.

Những Mảng Ðời Nối Tiếp
Có lẽ đã trải qua nhiều cơn khủng hoảng trong đời sống, tôi biết tìm đến Chúa, và cuối cùng mọi sự cũng sẽ qua đi và cuộc sống bình thường trở lại, có phần khá hơn.

Tu Khẩu
Khi ở giữa một đám người Mỹ, một người Á Đông thường tự nhiên ít nói hơn. Nếu không vì khác biệt ngôn ngữ, thì cũng vì khác biệt văn hoá, hoặc quan niệm sống.

Dinh dưỡng và Sắc đẹp
Khi nói đến thẩm mỹ hay sắc đẹp, người ta thường nghĩ đến việc làm đẹp bên ngoài, như mái tóc, làn da, sự điểm tô trên khuôn mặt, đường cong nơi thân hình,v.v. Nhưng sắc đẹp căn bản chính là ở sức khoẻ.

Những khung cửa sổ
"Xin giới thiệu một cây viết nữ có nhiều chất lượng: dí dỏm, hợp thời, thực tế mà sâu sắc... Đọc xong vẫn còn nhiều âm hưởng dội sóng từ bên trong." (MLDL)

   dunglac@gmail.com