Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Trà Lũ
Email Tác Giả

CÙNG MỘT TÁC GIẢ

Đất Anh Em

Mời Đọc Tác Phẩm

* Tưởng Niệm & Tri Ân * *** Lm. Anrê Dũng Lạc ***

Điểm Nhấn

Tin Thời Sự

Điểm Sách

Văn Hóa - Biên Khảo

Văn Hóa & Niềm Tin

Hội Nhập Văn Hóa

Bản Tin Dũng Lạc

Bộ Kinh Tộc Việt

Chữ Quốc Ngữ

Văn Học - Nghệ Thuật

Dũng Lạc Slide Show

Gọi Nắng Vào Tim

Những Cuộc Thi Viết

Đồng Xanh Thơ

Vườn Ô-liu - Trang Văn

Góp Nhặt Thơ

Thánh Nhạc

Hội Họa

Làng Văn Hữu Dũng Lạc

Tâm Linh - Tôn Giáo

Sứ Điệp

Thần Khí - Chữa Lành

Lời Chúa Mỗi Ngày

Bẻ Bánh Lời Chúa

Tin Vui Thời Điểm

Mẹ Maria

Vị Thánh Trong Ngày

Các Thánh Việt Nam

Mục Vụ Gia Đình

Tư Tưởng Văn Hóa Việt

  Kinh Thánh Công Giáo
  Lớp Vô Nhiễm
Nối kết - Links
Đất Anh Em
Xin giới thiệu tác phẩm Đất Anh Em, bao gồm nhiều chuyện ngắn của Trà Lũ.
Bài Viết Của Trà Lũ

Canada Vào Xuân

Canada đang giữa mùa xuân. Khắp nơi một màu xanh bát ngát, màu lá mạ non, trông mát mắt hết sức. Mùa xuân mới, chính phủ mới.

Ni Sư Maria

 Tôi được nhận vào Canada năm 1975. Nhìn tôi lên đường, nhiều người trong trại tỵ nạn Thái Lan thương tôi dại dột vì dám liều mình chui vào đống tuyết. Sống ở Canada một thời gian tôi có thấy Canada là đống tuyết đâu. Mùa đông thì có, khi nhiều khi ít, nhưng không phải toàn cõi Canada là đống tuyết.

Mua Nước Thiên Đàng

Tuần qua Toronto nơi tôi cư ngụ đã đón rước Ông Già Santa Claus vào thành phố để mở đầu Mùa Giáng Sinh. Đoàn rước dài 6 cây số, 31 xe hoa và 25 ban nhạc. Bao nhiêu người tham dự. Khắp nơi rộn rã tiếng trống tiếng kèn và tiếng reo hò.

Chuyện phiếm từ Canada: Làng tôi mùa World Cup

Riêng dòng họ Lý, viết là Lee, có gốc từ VN vì là họ của Cụ Lý Long Tường hồi thế kỷ 13 đã mang đại gia đình từ Việt Nam sang Cao Ly tỵ nạn.

Mời vào gia trang Trà Lũ với những chuyện phiếm làm vui vẻ cửa nhà mà ý vị sâu sắc.

Lá Thư Canada: Đạo nào tốt nhất?

Tháng Sáu này có lễ Hiền Phụ thì đương nhiên phe các bà làm cỗ đãi các nhà quân tử chúng tôi. Chị Ba Biên Hòa làm trưởng ban nhà bếp. Chị tuyên bố sẽ theo đúng lời khuyên của ông ODP tháng trước là chỉ ăn cá và ăn gà.

Chuyện phiếm: Chuyện làng tôi đầu năm Cọp

Tôi chưa kể chuyện ông Từ Hoè đãi làng món hổ. Cái ông này gớm lắm, nhiều chước lắm, đúng y như lời hội viên Cao Xuân đã nói từ trước. ÔngTừ Hoè phụ trách nấu ăn ngày tết và năm con nào thì ông cho làng ăn món con đó .

Đầu năm nói chuyện Hạnh Phúc

Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì tham dục dễ sinh. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

Chuyện phiếm ngày tết: Mừng Tết Con Cọp

Chị Ba Biên Hoà biết chuyện này nên kể thay cho cụ. Rằng khi cụ mới sang Canada năm 1995, cụ có 2 cháu. Bạn bè các cháu đến nhà chơi toàn bạn da trắng. Cụ không gọi được chúng bằng tên Canada nên cu đặt tên VN cho từng đứa. Con Elizabeth thì cụ gọi là con Bét, Con Evelyn là Lyn, thằng David là Vít, thằng Bernard là thằng Be. Nghe buồn cười qúa.

Tôi Đi Dự Lễ Tấn Phong Giám Mục Canada Gốc VN

Chúng tôi biết tin Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu được Tòa Thánh Roma chọn làm giám mục Toronto ngay từ đầu tháng 11. Ai cũng náo nức chờ mong ngày lễ phong chức.  Ngày đó đã đến hôm qua, 13.1.2010.

Chuyện phiếm: Sống Hạnh Phúc
- Vợ thay đổi quần áo tóc tai gọi là thiên hình vạn trạng
- Vợ trang điểm vẽ mắt xanh má phấn trắng gọi la thiên thanh bạch nhật

Chuyện phiếm: Mẹ Việt Nam

Nạc mỡ nữa làm gì !

Em nghĩ chín rồi

Đừng nói với em câu tái giá.

Chuyện phiếm: Giây phút này quà tặng

Cụ Chánh tiên chỉ làng nghe ông ODP nói về gỏi cá Mè Phát Diệm và Khu An Toàn Phát Diệm thì đầu cụ luôn gật gù. Cụ bảo cụ hoàn hoàn đồng ý với những điều ông ODP kể, vì chính cụ cũng đã tản cư về nương náu ở Phát Diệm thời 1946 và 1947.

Giới thiệu sách mới của Nguyễn Tầm Thường

Sách viết về hai tháng tác giả sống ở Đất Thánh Giêrusalem, đúng vào Mùa Lễ Phục Sinh năm 2006. Trước đây tôi có đi hành hương Đất Thánh một tuần. Nói là hành hương cho ra vẻ đạo đức chứ tôi di Đất Thánh như một du khách, cỡi ngựa xem hoa, nơi nào cũng đi qua, chả xúc động bao nhiêu, chả cầu nguyện chi nhiều.

Chuyện phiếm: Sợ Vợ
Chuyện thứ nhất : Ông bố bảo đứa con xích con chó dữ lại. Cậu con hỏi : Sắp có khách lạ từ phương xa tới à bố ? Bố đáp : Không, mẹ mày sắp từ mỹ viện về !

Chuyện phiếm: Trẻ Mãi

Phe liền ông cười như phá. Phe các bà cười bò lăn bò càng, đấm nhau thùm thụp. Không khí ăn tết của làng tôi vui thế đấy các cụ ạ.

Chuyện phiếm: Làng tôi ăn Tết

Làng tôi họp nhau vào tối ba mươi, vừa để tiễn năm Chuột, vừa để đón mừng năm Trâu. Mọi khi họp làng đã vui lắm, nay cuối năm có thêm ông Từ Hoè, làng vui khác thường. Đúng là vui như tết. Dân làng hẹn nhau lúc 8 giờ tối. Nơi hội làng là nhà Cụ Chánh, tiên chỉ. Ai đến cũng mang theo lễ vật, vừa để tế tổ, tết cụ Chánh, vừa để ăn chung.

Chuyện phiếm: Không Già

Nghe Cha Paolo nói xong, bồ chữ ODP xin góp ý. Rằng cái thuyết trăm con, chúng ta là anh em với nhau, xuất phát từ VN rồi lan sang bên Tàu. Ở bên Tàu có triết gia Vương Dương Minh chủ trương vạn vật nhất thể, nghĩa là tất cả nhân loại đều thuộc một khối duy nhất, đều thuộc một gốc tổ, nói theo Cha Paolo thì đều là con cái của Chúa. Và Việt Nam có công đầu trong việc này.

Chuyện Cười

Từ tập "500 Chuyện Cười" của Trà Lũ sắp xuất bản. Chờ đọc một chuyện cười bằng mười thang thuốc!

Chuyện phiếm: Vào Thu

Sao bữa nay phe các ông toàn kể chuyện mặn. Bây giờ tôi đố ông nào kể được một chuyện cười thật hay mà không vương mùi tục một tí nào, thì tôi sẽ đứng lên nấu một món thật đặc biệt đãi các ông.

Chuyện phiếm: Càng Lớn Càng Nhỏ

Tại Thế Vận Hội này, Canada có một ngôi sao đã làm mọi người Việt Nam sung sướng và hãnh diện. Đó là Cô Carol Huỳnh, lực sĩ đô vật loại 48 ký.

[1] 1 2 3 [1/3]
   dunglac@gmail.com