Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Nguyễn Tầm Thường, sj.
Email Tác Giả

CÙNG MỘT TÁC GIẢ

Tiếng Gọi Phía Bên Trong

Tiếng Gọi Phía Bên Trong

Đường Đi Một Mình

Đi Tìm Kẻ Trừ Tà

Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục

Mùa Chay Và Con Sâu Bướm

Viết trong tâm hồn

Mời Đọc Tác Phẩm

* Tưởng Niệm & Tri Ân * *** Lm. Anrê Dũng Lạc ***

Điểm Nhấn

Tin Thời Sự

Điểm Sách

Văn Hóa - Biên Khảo

Văn Hóa & Niềm Tin

Hội Nhập Văn Hóa

Bản Tin Dũng Lạc

Bộ Kinh Tộc Việt

Chữ Quốc Ngữ

Văn Học - Nghệ Thuật

Dũng Lạc Slide Show

Gọi Nắng Vào Tim

Những Cuộc Thi Viết

Đồng Xanh Thơ

Vườn Ô-liu - Trang Văn

Góp Nhặt Thơ

Thánh Nhạc

Hội Họa

Làng Văn Hữu Dũng Lạc

Tâm Linh - Tôn Giáo

Sứ Điệp

Thần Khí - Chữa Lành

Lời Chúa Mỗi Ngày

Bẻ Bánh Lời Chúa

Tin Vui Thời Điểm

Mẹ Maria

Vị Thánh Trong Ngày

Các Thánh Việt Nam

Mục Vụ Gia Đình

Tư Tưởng Văn Hóa Việt

  Kinh Thánh Công Giáo
  Lớp Vô Nhiễm
Nối kết - Links
Tiếng Gọi Phía Bên Trong
Gồm những câu chuyện ngắn của Lm. Nguyễn Tầm Thường rất thực tế và đầy ý nghĩa cho cuộc sống mỗi người, xin trân trọng gởi đến quý độc giả.
Tiếng Gọi Phía Bên Trong

Gồm những câu chuyện ngắn của Lm. Nguyễn Tầm Thường rất thực tế và đầy ý nghĩa cho cuộc sống mỗi người, xin trân trọng gởi đến quý độc giả.

Đường Đi Một Mình

Linh Mục Dòng Tên Nguyễn Tầm Thường đã cho xuất bản cuốn sách mới "Đưòng Đi Một Mình" là một cuốn sách thứ tư trong bộ sách gồm 100 đoản khúc các đề tài suy niệm và cầu nguyện. Cuốn sách mới này gồm đoản khúc thứ 76 đến 100 với 25 đoản khúc.

Đi Tìm Kẻ Trừ Tà

Loạt bài về một câu chuyện có thật xảy ra cách đây hơn 20 năm, do chính tác giả tìm đến xứ Cái Bông, Ba Tri, Bến Tre, để tìm hiểu, phỏng vấn và quay phim tài liệu các nhân vật trong cuộc là cha sở, nạn nhân, và những nhân chứng vẫn còn đó...

Ảnh bìa của Nguyễn Tầm Thường, S.J.

Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục

Gồm 41 đề mục toát yếu lên một hành trình của một "khách hành hương" trên hành trình cuộc sống với những suy tư sâu lắng và với lối diễn đạt tài tình của một nhà văn. MLDL hân hạnh giới thiệu.

[1] 1 2 [1/2]
Bài Viết Của Nguyễn Tầm Thường, sj.

Căn cước
Cuộc đời con có nhiều khúc đường mà kẻ đi xuôi, người về ngược, kẻ bảo dừng, người phân vân. Trong cái hoang mang đó con rất dễ đánh mất căn cước ơn gọi của con.  "Xét" căn cước của Phêrô, con thấy đời ông có một lý tưởng. 

Thánh Thể và Lòng mến: Cung kính
Con cần phải hiểu những gì con đang làm, con đang sống, tôn giáo con đang theo.  Con phải hiểu thông báo của người đàn ông kia là thông báo của thiên thần báo mộng trước cửa đền thờ linh hồn mỗi khi con bước vào:

Thánh thể và lòng mến: trưởng thành
Hôm nay, nhiều khi chúng con tham dự với lòng nặng nề. Khi chúng con nói “phải” đi lễ chứ không nói “được” là tâm hồn chúng con không nặng nề đó sao. Nếu con không tha thiết với Thánh Thể thì con rước Thánh Thể để làm gì?

Thập Giá Và Thánh Giá (Trích Viết Trong Tâm Hồn)

Ba cây thập giá dựng lên trong chiều ấy. Đức Kitô ở giữa hai tội nhân. Trong ba cây thập giá ấy chỉ có cây ở giữa là THÁNH giá. Khi Đức Kitô tắt thở trên cây thập giá, Ngài đi vào Phục Sinh thì cây thập giá khốn khó ấy thành cây cứu rỗi và trở nên THÁNH. Chất THÁNH ấy là tình yêu, là đau khổ, là sự chết, là vinh quang. Không có tình yêu thì thập giá không phải là THÁNH giá.

Trang Hồi Ký Của Toà Giải Tội
Tôi là tòa giải tội ở đây qua bao nhiêu thế hệ, gần trăm năm nay rồi còn gì, từ thế hệ cha ông của những người trong họ đạo này cơ mà. Như tôi viết ở trên, tôi chứng kiến rất nhiều thăng trầm của cuộc đời. Nhất là nhìn thấy không biết bao nhiêu biến cố lạ lùng đã xảy ra. Trong góc nhỏ nhà thờ này mà chứa không biết bao nhiêu phép lạ. Vì những phép lạ ấy rất hạnh phúc, rất riêng tư nên người ta muốn giữ kỷ niệm đó cho riêng mình, ít người nói ra.

Nỗi Mong

Sống mong đợi là sống trong thương nhớ.  Nỗi nhớ càng nhiều thì nỗi mong càng ray rứt.  Mong đợi là gởi tâm hồn mình đi để tìm một tâm hồn.  Là sống ở đây, nhưng vẫn không là sống thực.  Một phần đời nào đó đã mất.  Ở rất xa.

Mời đọc tập: Mùa Chay Và Con Sâu Bướm

Bước vào Mùa Chay 2011, mời đọc tập: "Mùa Chay Và Con Sâu Bướm" của Lm. Nguyễn Tầm Thường. Gồm từ đoản khúc 26 đến đoản khúc 50, tiếp nối tập " Viết Trong Tâm Hồn" bắt đầu từ đoản khúc 1 đến đoản khúc 25. Hai tập sau sẽ tiếp tục trong toàn bộ 4 tập gồm 100 đề tài.

Sầu Riêng

Khi đau buồn một mình, người ta gọi đó là sầu riêng. Sầu riêng là cô lẻ của một bóng hình. Nó ảm đạm và vàng úa.

Chết
Khi tôi được sinh ra là khởi điểm tôi bắt đầu đi về cõi chết.  Làm gì có sự chết nếu không có sự sống.  Làm gì có ngày người ta chôn tôi nếu không có ngày tôi chào đời.  Như thế, cuộc sống của tôi là chuẩn bị cho ngày tôi chết.

Đường Đi Một Mình

Giới thiệu sách mới
của Lm. Nguyễn Tầm Thường, sj
      ĐƯỜNG ĐI MỘT MÌNH
Là một cuốn sách thứ tư trong bộ sách gồm 100 đoản khúc các đề tài suy niệm và cầu nguyện. Cuốn sách mới này gồm đoản khúc thứ 76 đến 100 với 25 đoản khúc sau .

Trừ quỉ nhờ Mẹ Maria

Một hôm con nhân danh Chúa trừ nó, nó không ra. Con lại nhân danh Thiên Chúa Ba Ngôi truyền cho nó ra, nó cũng không ra. Lúc ấy không biết làm thế nào. Con nhân danh Đức Mẹ truyền thì nó ra.

Mời đọc loạt bài  Tìm Kẻ Trừ Tà của Lm. Nguyễn Tầm Thường, S.J. trong trang Thần Khí - Chữa Lành.

Sức mạnh trừ quỉ của Bí Tích (Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục - 40)

Trong giây phút rửa tội, chị Kim Chi quả quyết nghe thấy có giọng (tên quỉ) nói từ phía cô Hồng: Ta trả lại thân xác mày. Ta đi đây.   

Quỷ nhập và quỷ ám (Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục -39)

Quỷ nhập thì không sợ. Quỷ ám mới đáng sợ. Quỷ nhập, mình biết ngay là nó. Quỷ nhập chỉ làm những điều kinh thiên động địa, nhưng đâu làm gì được ta. Biết nó nhập, ta có thể trừ được. Con người quỷ ám là lòng họ gian ác, ngoại tình, thù oán, gian dối lường gạt.

Mồ mả: mộ người chết hay tâm hồn người sống? (Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục -38)

Qủy nhập là điều có thật. Giáo Hội xác tín điều đó. Giáo Hội đã có mục vụ đặc biệt cho những trường hợp này. Các Giám Mục trong địa phận phải chỉ định cách riêng một linh mục nào đó để khi chuyện xảy ra, có kẻ trừ tà.

Tìm kẻ trừ tà (Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục -37)

Bốn rưỡi sáng từ Saigon tôi lấy taxi đi Bến Tre. Nơi tôi sắp đến là họ đạo Cái Bông, thị xã Ba Tri. Nơi đây, hơn hai mươi năm về trước đã xôn xao một thời. Nơi xảy ra câu chuyện quỷ nhập vào một người thiếu nữ.

Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục: - 36 - Taj mahal, nước mắt nghìn thu

Lạy Chúa ! Con đã có một thời để chào đời, bao giờ là một thời để lìa thế.

Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục: 35 - Lời kinh sutra

Có một người mang tên Tetsugen, một tâm hồn thiền. Ông mơ ước in các tập kinh Sutra cho dân Nhật. Bấy giờ kinh điển của Thiền mới có bằng tiếng Trung Hoa bên Tầu. Ông lặn lội khắp nơi xin tiền. In bằng bản khắc gỗ, công trình rất cam go, tốn phí.

Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục: 34 - Người mẹ của biên giới sống và chết
- Tâm hồn Mẹ Têrêsa rất bao dung. Mẹ thương người nghèo. Mẹ là người của biên giới giữa sống và chết.

Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục: 33 - Thầy bà la môn và mẹ Têrêsa
Trước khi giã từ Ấn Độ. Tôi đến nhà những người chờ chết thăm lần cuối cùng. Ông già không còn giao tiếp gì được nữa. Ông không cử động.

Những Trang Nhật Ký Của Một Linh Mục: 32 - Sự sống trong căn nhà chờ chết
 Ai muốn làm thiện nguyện chỉ việc gặp sơ phụ trách, sơ viết mấy chữ chứng nhận vào miếng giấy. Không có văn phòng, không thủ tục rườm rà gì cả. Rồi, đi làm.

[1] 1 2 3 4 5 6 7 8 [1/8]
   dunglac@gmail.com