Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Phạm Hoàng Nghị
Mời Đọc Tác Phẩm

* Tưởng Niệm & Tri Ân * *** Lm. Anrê Dũng Lạc ***

Điểm Nhấn

Tin Thời Sự

Điểm Sách

Văn Hóa - Biên Khảo

Văn Hóa & Niềm Tin

Hội Nhập Văn Hóa

Bản Tin Dũng Lạc

Bộ Kinh Tộc Việt

Chữ Quốc Ngữ

Văn Học - Nghệ Thuật

Dũng Lạc Slide Show

Gọi Nắng Vào Tim

Những Cuộc Thi Viết

Đồng Xanh Thơ

Vườn Ô-liu - Trang Văn

Góp Nhặt Thơ

Thánh Nhạc

Hội Họa

Làng Văn Hữu Dũng Lạc

Tâm Linh - Tôn Giáo

Sứ Điệp

Thần Khí - Chữa Lành

Lời Chúa Mỗi Ngày

Bẻ Bánh Lời Chúa

Tin Vui Thời Điểm

Mẹ Maria

Vị Thánh Trong Ngày

Các Thánh Việt Nam

Mục Vụ Gia Đình

Tư Tưởng Văn Hóa Việt

  Kinh Thánh Công Giáo
  Lớp Vô Nhiễm
Nối kết - Links
Bài Viết Của Phạm Hoàng Nghị

Người Công giáo đang thua trận trên các bộ máy tìm kiếm (search engines)

Ngày nay, khi một người có trình độ trung bình thắc mắc về một vấn đề gì, chỗ đầu tiên người đó thường đến hỏi là ở đâu? Google.com. Hay nói theo kiểu bình dân là: “Hỏi ông Gù”. Google là khởi đầu cho gần như mọi cuộc hành trình trong đời.

Mở tiến trình tuyên phong chân phước cho Hồng y Nguyễn văn Thuận

Tháng 10 này sẽ khai mạc tiến trình cấp giáo phận để tuyên phong chân phước cho Người Tôi tá của Chúa là Đức Hồng y Nguyễn văn Thuận (1928-2002).

Người Công giáo Đức muốn lễ Giáng sinh không có Ông già Noel

Một nhóm người Công giáo Đức muốn đưa Ông già Noel (Santa Claus) ra khỏi lễ Giáng sinh, vì đây chỉ là một nhân vật giả tưởng nhằm mục đích thương mại, để thay thế vào đó là Thánh Nicolas, tượng trưng là người ban ơn đầy lòng vị tha.

ĐGH nói với các giám mục châu Âu: Hãy bảo vệ Gia đình và sự sống

ĐGH Benedict XVI thúc giục các giám mục châu Âu hãy hành động để bảo vệ gia đình và đời sống con người, chiến đấu chống lại sự bất khoan dung và kỳ thị người theo Kitô giáo.

Obama vừa ca tụng lời giảng của Chúa Giêsu xong liền quay qua bảo vệ phá thai

Sau nhiều tin tức loan truyền và hoài nghi về tôn giáo Tổng thống Obama đang theo, ông tuyên bố hôm thứ Ba tuần qua rằng giảng huấn của Đức Giêsu đã linh hứng cho nghị trình hoạt động công khai của ông, và ông gọi nghị trình này là một phần trong “nỗ lực biểu hiện đức tin Kitô giáo” của mình

Báo chí xấu lại là cơ hội quý giá cho hoạt động truyền thông Công giáo

Phỏng vấn nhà lãnh đạo Nhóm người Anh được huấn luyện để đối phó với giới truyền thông

Người Anh dành chỗ cho Benedict

Vào một buổi sáng mưa phùn ảm đạm tại nước Anh, Đức giáo hoàng Benedict XVI đã làm chuyện ngài đến đây để làm – đó là công bố rằng ánh sáng chói lọi nhất của Giáo hội Công giáo nước Anh là “đấng được chúc phúc”.

Tổng thống Obama tiếp phái đoàn tổ chức Bác ái Công giáo Hoa kỳ

Linh mục Larry Snyder, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Tổ chức Bác ái Công giáo Hoa kỳ, cùng với một số nhà lãnh đạo hành chánh, thành viên hội đồng quản trị và đại diện Hội đồng các Giám đốc thuộc Giáo phận, đã được Tổng thống Obama tiếp kiến riêng tại Văn phòng Bầu dục trong tòa Bạch ốc.

Vatican: Cuộc viếng thăm Anh quốc của Đức giáo hoàng là một thành công

Hôm qua, Chủ nhật, Tòa thánh Vatican tuyên bố rằng cuộc viếng thăm nước Anh 4 ngày của Đức giáo hoàng Benedict XVI là “một thành công lớn”

Benedict XVI bị bủa vây Phỏng vấn tác giả cuốn “Tấn kích vào Ratzinger”

Từ bài diễn văn đọc tại Regensburg cho đến cuộc khủng hoảng về lạm dụng tính dục, giới báo chí quốc tế đã ra sức tấn công vào Benedict XVI ngay từ lúc khởi đầu triều đại giáo hoàng của ngài.

Trên đường bay tới Anh, Đức giáo hoàng đề cập đến “nỗi đau buồn” vì các vụ lạm dụng tính dục

Trên đường bay tới Anh quốc để thăm viếng 4 ngày, Đức giáo hoàng Benedict XVI đã đưa ra một phân tích nặng lời về cuộc khủng hoảng lạm dụng tính dục do hàng giáo sĩ, nói rằng giáo hội đã không cảnh giác đủ hoặc mau lẹ đủ khi đáp ứng với vấn đề này.

Sách mới về những năm cuối đời Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Washington D.C. (CNA/EWTN News).- Hơn 10 năm sau khi viết cuốn “Witness to Hope: The Biography of Pope John Paul II (Chứng nhân Hy vọng: Tiểu sử ĐGH Gioan Phaolô II)”, ông George Weigel, một tác giả thời danh người Công giáo, vừa xuất bản cuốn sách thứ hai về vị cố Giáo hoàng, tiếp nối câu chuyện ông còn bỏ giở dang.

Dân số Công giáo Hoa kỳ: Sẽ Nâu nhiều hơn Trắng

Theo kết quả của những cuộc thăm dò mới đây về Giáo hội Công giáo Hoa kỳ do tổ chức CARA (Center for Applied Research in the Apostolate, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng về Hoạt động Tông đồ) thực hiện, người ta thấy có những thay đổi về thế hệ đang dần dần biến đổi dân số người Công giáo Mỹ.

Một “Vatican thu nhỏ” sẽ tháp tùng ĐGH trong cuộc công du Anh quốc

Vào trung tuần tháng 9 sắp tới đây, khi Đức giáo hoàng Benedict XVI viếng thăm Anh quốc, ngài sẽ mang theo một đoàn tùy tùng những người phụ tá để giúp điều hành trôi chảy mọi việc cho vị giáo chủ 83 tuổi này mỗi khi ngài du hành ra nước ngoài.

Mục sư Terry Jones bỏ ý định đốt sách kinh Koran

Một mục sư ở Florida, người đã khơi động bao nhiêu lời chỉ trích từ các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo vì dự tính tổ chức một buổi đốt sách kinh Koran nhân kỷ niệm ngày xảy ra những cuộc tấn công khủng bố (11 tháng 9), chiều hôm qua đã tuyên bố ông sẽ hủy bỏ dự tính này.

ĐGH đề cao vai trò của Newman trong cuộc viếng thăm nước Anh

Quyết định của Đức giáo hoàng Benedict XVI du hành tới Anh quốc để đích thân tuyên phong Hồng y John Henry Newman lên bậc Chân phước sẽ cho ngài cơ hội đề cao học thuyết của Hồng y Newman về mối liên hệ giữa đức tin và lý trí, vai trò của lương tâm và chỗ đứng của tôn giáo trong xã hội.

Vị thánh chốn bùn lầy

Ngày 26 tháng 8 năm 1910, Agnes Gonxha Bojakhiu ra đời tại thành phố Skopje (Macedonia), cha mẹ là người Albania.

Sứ điệp của Đức giáo hoàng gửi Hội nghị Giáo dân Công giáo Á châu

“Sự phục vụ cao cả và quà tặng lớn lao nhất mà Giáo hội có thể hiến tặng cho dân chúng Á châu là làm chứng nhân cho Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu độ nhân loại.” Đó là thông điệp của Đức giáo hoàng Benedict XVI gửi cho đại diện các giáo dân Công giáo nhóm họp tại thủ đô Nam Hàn từ ngày 1 đến 5 tháng 9.

Giáo dân châu Á: Một người khổng lồ ngủ vùi nay đang thức dậy

Người giáo dân châu Á đã được so sánh như một “người khổng lổ đang ngủ”, bị kiềm chế bởi quá nhiều nhiệm vụ trong phạm vi cơ chế của hàng giáo sĩ.  Mời đọc Sứ điệp của Đức giáo hoàng gửi Hội nghị Giáo dân Công giáo Á châu.

Giáo hội đi tìm “các giải đáp cho tương lai” trong thời đại kỹ thuật số

Hội đồng Giáo hoàng về Truyền thông Xã hội sẽ tổ chức một hội nghị quốc tế cho giới báo chí Công giáo với trọng tâm là cách Giáo hội sử dụng Internet và các phương tiện truyền thông mới.
[1] 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 [1/24]
   dunglac@gmail.com