Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Bùi Tuần, Gm.

CÙNG MỘT TÁC GIẢ

Được Chọn Và Sai Đi

Nói Với Chính Mình

Đời Tôi Là Một Hành Trình

Người Môn Đệ Đức KiTô

Mời Đọc Tác Phẩm

* Tưởng Niệm & Tri Ân * *** Lm. Anrê Dũng Lạc ***

Điểm Nhấn

Tin Thời Sự

Điểm Sách

Văn Hóa - Biên Khảo

Văn Hóa & Niềm Tin

Hội Nhập Văn Hóa

Bản Tin Dũng Lạc

Bộ Kinh Tộc Việt

Chữ Quốc Ngữ

Văn Học - Nghệ Thuật

Dũng Lạc Slide Show

Gọi Nắng Vào Tim

Những Cuộc Thi Viết

Đồng Xanh Thơ

Vườn Ô-liu - Trang Văn

Góp Nhặt Thơ

Thánh Nhạc

Hội Họa

Làng Văn Hữu Dũng Lạc

Tâm Linh - Tôn Giáo

Sứ Điệp

Thần Khí - Chữa Lành

Lời Chúa Mỗi Ngày

Bẻ Bánh Lời Chúa

Tin Vui Thời Điểm

Mẹ Maria

Vị Thánh Trong Ngày

Các Thánh Việt Nam

Mục Vụ Gia Đình

Tư Tưởng Văn Hóa Việt

  Kinh Thánh Công Giáo
  Lớp Vô Nhiễm
Nối kết - Links
Được Chọn Và Sai Đi

Tập sách này gồm những tâm tình cô đọng, những bài giảng sâu sắc, thực tế và đầy kinh nghiệm của Đức Giám Mục Bùi Tuần, được chia sẻ xuyên suốt cả mùa phụng vụ và cả đời người. Kính gửi đến các bạn độc giả.

Nói Với Chính Mình

Là những suy tư theo nhãn quan Tin Mừng và những “chuyện đạo, chuyện đời’’... Nói với chính mình là một chia sẽ và là một lời mời gọi với một ước mong là mỗi người có thêm ‘chất người’’ theo ý định tạo dựng ban đầu.

Đời Tôi Là Một Hành Trình

Giờ phút tôi giã từ sứ vụ Giám Mục Chính Tòa mở ra cho tôi những nẻo đường mới, để làm chứng cho Chúa. Nhưng những nẻo đường đó đều sẽ gắn liền với con người Chúa Giêsu đã đi, để làm của lễ. Và vì thế tất nhiên, luôn luôn sẽ có rất nhiều tình yêu và thánh giá. Vác thánh giá vì tình yêu. Giàu tình yêu nên ôm lấy thánh giá.

Người Môn Đệ Đức KiTô

“Chính Chúa đã chọn, người thì làm tông đồ, người thì làm tiên tri, người thì làm kẻ truyền giáo, người thì làm chủ chiên, người thì làm tiến sĩ giảng dạy” (Ep. 4,11).

Bài Viết Của Bùi Tuần, Gm.

Sống Mùa Vọng

Hiện nay, nhiều nơi, Mùa Vọng vẫn giới thiệu được màu sắc tâm linh, gây được nhiều gợi ý nội tâm sâu sắc. Nhưng có nơi Mùa Vọng đã trở thành một dịp chuẩn bị cho niềm vui lễ hội, nhắm mục đích thương mại, cổ vũ giải trí từ lành mạnh đến suy đồi.

Đổi Mới Bản Thân
Đổi mới Hội Thánh là chuyện lớn. Đổi mới xã hội cũng là chuyện lớn. Chuyện lớn nên bắt đầu từ chuyện nhỏ. Chuyện nhỏ ở đây là việc đổi mới bản thân ta.

Hãy Ra Khỏi Mồ
Tôi và nhiều người chúng ta có thể đã chết về nhiều mặt nào đó. Cũng có thể chúng ta đang bị chôn vào những nấm mồ vô hình còn nặng hơn mồ bằng đá. Chẳng ai sẽ cứu được chúng ta. Chỉ có Đức Giêsu Kitô. Người kêu to lên:"Hãy ra khỏi mồ". Nếu chúng ta biết đón nhận ơn Chúa, chúng ta sẽ đi ra khỏi những nấm mồ ấy.

Ðức Mẹ Truyền Tin

Lễ Truyền tin. Tôi thầm nghĩ: xưa biến cố truyền tin đã mang đến một tin quan trọng có liên quan đến chương trình cứu độ. Nay kỷ niệm biến cố đó sẽ không phải chỉ là nhắc lại chuyện xưa để mừng, mà còn là dịp tìm ra những dấu chỉ này nọ báo tin cho tình hình cứu độ hiện nay.

 

Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ

Nhân Mùa Chay là thời gian sám hối, trở về với Chúa, chúng ta nên nhìn vào những chước cám dỗ đã và đang lôi kéo chúng ta xa rời Phúc Âm, để sa vào đàng tội, dẫn tới tình trạng mất linh hồn.

Đầu Xuân chia sẻ

Đầu Xuân chia sẻ VỀ TÌNH HÌNH DIỄN BIẾN PHỨC TẠP

Mùa xuân cho lòng người

Xuân đang đẹp trong lòng thiên nhiên. Xuân đang đẹp trên đất nước. Nhưng xuân đẹp nhất là xuân trong lòng người. Xuân đẹp trong lòng người, khi lòng người mang những đức tính tốt, không ngừng vươn tới mức độ đẹp hơn, và luôn luôn vươn tới những vẻ đẹp mới.

Bế Mạc Năm Thánh, Nhớ Tới Một Người
Năm Thánh Việt Nam đang khép lại. Sau bế mạc, mỗi người công giáo Việt Nam vẫn tiếp tục hành trình riêng của mình. Hành trình về với Chúa

Mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Một trong những tước hiệu cao quý mà Hội Thánh mừng khen Đức Mẹ Maria, là "Vô nhiễm nguyên tội". Lễ kính Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội được cử hành hằng năm vào ngày 8 tháng 12.

Bầu Khí Bác Ái Của Truyền Giáo

...Một bầu khí phấn khởi chan hoà đã được nhận thấy ở những nơi lễ Truyền giáo được tổ chức với những hình ảnh dễ đi vào lòng người. Đó là hình ảnh về Thiên Chúa giàu tình yêu thương xót, và hình ảnh về người Công giáo phục vụ bác ái.

Biết Ơn

Mười người cùi được Chúa chữa khỏi nhưng chỉ có một người quay lại cảm ơn. Tỷ lệ một phần mười! Mà người đó lại là người ngoại!

Cầu Nguyện Bằng Kinh Mân Côi

Trong lịch phụng vụ, tháng 10 có tên là tháng Mân Côi. Suốt tháng này, Hội Thánh khắp nơi hướng về Đức Mẹ một cách đặc biệt. Lòng sùng kính của dân Chúa đối với Đức Mẹ trong thời gian này mang một đặc điểm riêng. Đó là cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi.

Tháng Mân Côi: Xin Cứu Chúng Con Khỏi Mọi Sự Dữ

Tháng 10 được gọi là tháng Mân Côi. Tháng này, con cái Đức Mẹ hướng lòng mình về Đức Mẹ một cách đặc biệt. Đặc biệt có nghĩa là yêu mến Đức Mẹ hơn, dâng lên Đức Mẹ nhiều đoá hoa mân côi hơn, thực thi những điều Đức Mẹ dạy một cách nhiệt tình hơn.

Nâng Tâm Hồn Lên Với Chúa
Nâng tâm hồn lên với Chúa, đó là một việc đạo đức rút ra từ Kinh Thánh, từ thánh lễ và từ linh đạo.

Những Khó Khăn Phức Tạp Cần Biết Trong Việc Truyền Giáo

Truyền giáo đang là đề tài được nói đến nhiều trong Hội Thánh Việt Nam hiện nay. Nói nhiều không có nghĩa là thực hiện nhiều. Bởi vì thực hiện việc truyền giáo là chuyện không dễ.

Âm Thầm

Âm thầm là một giá trị. Có những tia nắng âm thầm. Âm thầm mà vẫn soi sáng dưỡng nuôi. Có những dòng nước âm thầm. Âm thầm mà vẫn tưới gội bồi bổ...

Tình Yêu Giàu Lòng Thương Xót

Vấn đề quan trọng đặt ra cho Hội Thánh Việt Nam chúng ta là đào tạo những người làm chứng cho Chúa giàu tình yêu thương xót. Đào tạo chiều sâu và chiều rộng. Thiết tưởng đào tạo này nên có chỗ trong mọi chương trình giáo lý và tu đức.

Gương Yêu Người ( Nói Với Chính Mình)

  Lạy Chúa Giêsu nhân từ, con xin Chúa thương cho con nhìn rõ bổn phận yêu thương. Xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm của con. Xin Chúa ban cho cộng đồng của con được nhiều gương bác ái, để gương lành của họ nâng đỡ dìu dắt sự yếu đuối của con. Chúa là tình yêu, xin làm cho trái tim con trở nên giống trái tim Chúa.

Tấm lòng đối với phép Thánh Thể

Thánh  lễ chiều thứ năm tuần thánh nhắc lại bữa tiệc ly trong Phúc Âm. Đây là bữa ăn cuối cùng, trước khi Chúa Giêsu chia ly các môn đệ.

Ông bạn trộm lành (Được Chọn Và Sai Đi)

Chúa Giêsu bị đóng đinh giữa hai người trộm cướp. Hai người này cũng bị đóng đinh. Người bên hữu Chúa Giêsu thường được gọi là kẻ trộm lành. Bởi vì ông đã trở lại, và Chúa Giêsu đã hứa ban phúc thiên đàng cho ông ngày hôm đó.

[1] 1 2 3 4 5 6 [1/6]
   dunglac@gmail.com