Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Ngô Phúc Hậu, Lm.

CÙNG MỘT TÁC GIẢ

Nhật Ký Đức Giêsu

Nhật Ký Truyền Giáo

Viết Cho Em

Mời Đọc Tác Phẩm

* Tưởng Niệm & Tri Ân * *** Lm. Anrê Dũng Lạc ***

Điểm Nhấn

Tin Thời Sự

Điểm Sách

Văn Hóa - Biên Khảo

Văn Hóa & Niềm Tin

Hội Nhập Văn Hóa

Bản Tin Dũng Lạc

Bộ Kinh Tộc Việt

Chữ Quốc Ngữ

Văn Học - Nghệ Thuật

Dũng Lạc Slide Show

Gọi Nắng Vào Tim

Những Cuộc Thi Viết

Đồng Xanh Thơ

Vườn Ô-liu - Trang Văn

Góp Nhặt Thơ

Thánh Nhạc

Hội Họa

Làng Văn Hữu Dũng Lạc

Tâm Linh - Tôn Giáo

Sứ Điệp

Thần Khí - Chữa Lành

Lời Chúa Mỗi Ngày

Bẻ Bánh Lời Chúa

Tin Vui Thời Điểm

Mẹ Maria

Vị Thánh Trong Ngày

Các Thánh Việt Nam

Mục Vụ Gia Đình

Tư Tưởng Văn Hóa Việt

  Kinh Thánh Công Giáo
  Lớp Vô Nhiễm
Nối kết - Links
Nhật Ký Đức Giêsu

 Nhật ký Đức Giêsu chỉ là một thể cách nguyện gẫm của tác giả. Đó là những khoảnh khắc tác giả tưởng nhớ về Đức Giêsu, Thầy Chí Thánh của mình... Tác giả Nhật ký Đức Giêsu luôn luôn chờ đợi, lắng nghe và tùng phục mọi giáo huấn của thẩm quyền Giáo hội. 

Nhật Ký Truyền Giáo

Gồm những trang bút ký ghi sâu đậm nét hành trình truyền giáo của Linh Mục Ngô Phúc Hậu, là những bài học trân quí nhất trong Năm Thánh Linh Mục , xin được kính gởi đến Bạn đọc .

Viết Cho Em
Tập sách "Viết Cho Em" là dòng chảy của cuộc đời, là những kinh nghiệm quí báu được rút tỉa ra từ cuộc sống, từ những vấn đề thực tế rất tế dị ,nhưng với nhiều bài học phong phú và đa dạng , đem lại nhiều ý tưởng tốt đẹp cho con người mọi lúc và mọi nơi.
Bài Viết Của Ngô Phúc Hậu, Lm.

Mời đọc sách Nhật Ký Đức Giêsu

Có những độc giả đồng tình, đồng cảm với tác giả mong muốn được chia sẻ… Nhật ký Đức Giêsu chỉ đến với những độc giả ấy, như đến với những người bạn thân thương nhất. Mong rằng cả người viết lẫn người đọc đều trở thành bạn đồng môn ngồi xung quanh Đức Giêsu, Thầy Chí Thánh…, Thầy dễ thương lạ lùng ! 

Mời đọc sách : Nhật Ký Truyền Giáo

Gồm những trang bút ký ghi sâu đậm nét hành trình truyền giáo của Linh Mục Ngô Phúc Hậu, là những bài học trân quí nhất trong Năm Thánh Linh Mục , xin được kính gởi đến Bạn đọc .

Mời vào gia trang Lm. Ngô Phúc Hậu 

Bêtania, ngày…(Nhật Ký Truyền Giáo)

Hôm nay con tung 72 cán bộ truyền giáo vào vùng Pêrê. Thời điểm này rất thuận lợi, vì nông dân vừa mới thu hoạch lúa hè thu xong. Nông thôn rảnh rỗi. Lòng người nhẹ phơi phới. Làng Bêtania nhộn nhịp hẳn lên. Giếng làng không lúc nào ngớt người. Gia đinh của Mátta, kẻ ra người vào như cái chợ. Tiếng dao thớt kêu kếch kếch giòn giã.

Caphácnaum, ngày…(Nhật Ký Đức Giêsu)

Sáng nay con đứng giảng trước một rừng người. Một rừng người là một rừng con tim, một rừng tình yêu. Họ yêu thương con và con yêu thương họ… Con yêu họ da diết, yêu đến nỗi nếu phải chết một ngàn lần để minh chứng tình yêu này, thì con lại sẵn sàng chết đến nhiều ngàn lần.

Thập Tỉnh, ngày …(Nhật Ký Đức Giêsu)

Bài giảng chiều nay đã làm con mệt đứt hơi. Dân thì đông, gió thì lộng, nên con phải nói thật lớn. Cuống phổi nóng ran như lửa đốt. Không thể kéo dài tình trạng này được nữa. Con ra lệnh căng buồm và ra khơi. Một vài con thuyền khác cũng dong buồm đuổi theo. Quần chúng đứng trên bờ ngơ ngác nhìn, rồi lắc đầu thất vọng.

Bétxaiđa, ngày…(Nhật Ký Đức Giêsu)

Hôm nay, một ngày đầy mâu thuẫn, một ngày cô đơn đến tột cùng. Niềm tâm sự này con chẳng biết ngỏ cùng ai, ngoài một mình Cha ra mà thôi.

Caphácnaum, ngày …(Nhật Ký Truyền Giáo)

Đoàn thuyền của Simon đã gần cập bến. Trên mũi thuyền về đầu vẫn là Simon, đứng hiên ngang và anh dũng… và có Gioan đứng bên cạnh.

Giêrusalem, ngày …(Nhật Ký Đức Giêsu)

Con đang ở đây, ngồi trên chính cái giường đá mà con đã được an táng. Ngồi ở đây, con vẫn theo dõi mọi tâm tư, mọi sinh hoạt của nhóm 11, những người Cha đã trao vào tay con và được con yêu thương và bao bọc như bầy con thơ.

Giêrusalem, ngày …(Nhật Ký Đức Giêsu)

Con đang ở đây, nơi con được an táng và được Cha cho sống lại. Còn ở kia trong ngôi nhà của chị Maria, các đệ tử của con đang “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”.

Phải chi Thầy chết luôn, đừng sống lại, thì mình đỡ khổ.Tại sao cậu nói ngược đời vậy

Giêrusalem, ngày …(Nhật Ký Đức Giêsu)

Hôm nay con hiện hình lần chót tại căn hộ của chị Maria. Vì được con báo trước nên hôm nay anh chị em có mặt thật đông. Tiệc tùng linh đình.

Giêrusalem, ngày …(Nhật Ký Đức Giêsu)

Con tạm biệt ngôi mộ thân thương, ghi khắc đầy kỷ niệm, để đi vào nội thành. Phố xá tối om. Nhà chị Maria : cổng đóng kín mít, cửa đóng im ỉm – Cô Rôđê đang ngồi bên thềm, nhai kẹo nhóp nhép. Các đệ tử của con ngồi phệt trên nền nhà ! Bơ phờ, chán chường, uống rượu giải sầu. Rượu vào thì lời ra.

Giêrusalem, ngày … (Nhật Ký Đức Giêsu)

Sáng nay con giật mình thức giấc, mùi lô hội thơm ngào ngạt, mở mắt ra, trời tối như mực. Con ngồi dậy, nhưng toàn thân bị bó cứng như con nhộng bị giam trong tổ kén. Con lần mò gỡ từng nuộc vải, gom lại thành mớ. Mỗi nuộc là một kỷ niệm quý giá… ngồi trong bóng tối, con tưởng niệm về Cha.

Giêrusalem ngày.....(Nhật Ký Truyền Giáo)

Sau khi hiện hình cho môn đệ, con trở về ngôi mộ này, nơi Cha đã cho con sống lại từ cõi chết. Từ đây con nhìn về quá khứ và ghi lại những hồi ức đẫm máu.

Vườn Cây Dầu, ngày… (Nhật Ký Đức Giêsu)

Dù có bị bắt, dù có bị hành hạ, dù có bị giết…, con vẫn  ở TRONG người yêu và ở MÃI MÃI với người yêu mà Cha đã và sẽ trao ban cho con.

Vườn Cây Dầu, ngày…(Nhật Ký Đức Giêsu)

Sáng nay Giuđa đã đến hợp đồng với Thượng tế để nộp con. Khi trở về hắn vẫn tỉnh bơ. Hắn đã giết chết lương tâm. Hắn có đủ mọi khả năng để làm giàu một cách bất hợp pháp.

Vườn Cây Dầu, ngày…(Nhật Ký Đức Giêsu)

Vườn Cây Dầu im phăng phắc. Nhưng bên kia thung lũng Xêrông cả thành Giêrusalem náo động. Trong đồn Antonia, Philatô cùng với sĩ quan cao cấp đang ngồi nhâm nhi rượu nho và lượng định tình hình chính trị trong ngày lễ Vượt Qua sắp tới. Trong dinh Thượng tế, Công nghị đang tìm cách ám hại con. Trong các quán rượu, trong các gia đình quý phái bọn đàn ông đang tụm năm tụm ba bàn luận về một ngày đẫm máu sắp xảy ra.

Bêtania, ngày…(Nhật Ký Đức Giêsu)
Đêm nay con chiếm trọn sân thượng để cầu nguyện với Cha, vì chỉ còn có sáu ngày nữa con sẽ bị giết. Vả lại trong bữa tiệc tối nay cũng có nhiều chuyện buồn vui cần được ngỏ bày cùng Cha.

Vườn Cây Dầu, ngày…(Nhật Ký Đức Giêsu)

Con chấp nhận định mệnh mà Cha đã an bài cho con. Con phải chết để nhân loại được sống. Đó là niềm vinh dự cho con.

Bêtania, ngày…(Nhật Ký Đức Giêsu)

Thưa Thầy, giới trí thức ở thủ đô tin Thầy là Đấng Mêsia rồi. Nhưng Rắpbi Nicôđêmô cũng vừa cho tin là ngài Thượng tế và Công nghị đã quyết định thanh toán Thầy rồi đấy...

Giêrusalem, ngày... (Nhật Ký Đức Giêsu)

Hôm nay, vì con mà một tín đồ Do-thái bị vạ tuyệt thông. Vạ tuyệt thông tức là bị đuổi ra khỏi cộng đồng Giáo hội và Dân tộc. Vạ tuyệt thông là tiếng nói mãnh liệt nhất của uy quyền tôn giáo, nhưng cũng là số phận cay đắng nhất của một tín đồ.

[1] 1 2 3 4 5 [1/5]
   dunglac@gmail.com