Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Trần Mạnh Trác
Mời Đọc Tác Phẩm

* Tưởng Niệm & Tri Ân * *** Lm. Anrê Dũng Lạc ***

Điểm Nhấn

Tin Thời Sự

Điểm Sách

Văn Hóa - Biên Khảo

Văn Hóa & Niềm Tin

Hội Nhập Văn Hóa

Bản Tin Dũng Lạc

Bộ Kinh Tộc Việt

Chữ Quốc Ngữ

Văn Học - Nghệ Thuật

Dũng Lạc Slide Show

Gọi Nắng Vào Tim

Những Cuộc Thi Viết

Đồng Xanh Thơ

Vườn Ô-liu - Trang Văn

Góp Nhặt Thơ

Thánh Nhạc

Hội Họa

Làng Văn Hữu Dũng Lạc

Tâm Linh - Tôn Giáo

Sứ Điệp

Thần Khí - Chữa Lành

Lời Chúa Mỗi Ngày

Bẻ Bánh Lời Chúa

Tin Vui Thời Điểm

Mẹ Maria

Vị Thánh Trong Ngày

Các Thánh Việt Nam

Mục Vụ Gia Đình

Tư Tưởng Văn Hóa Việt

  Kinh Thánh Công Giáo
  Lớp Vô Nhiễm
Nối kết - Links
Bài Viết Của Trần Mạnh Trác

Nhân ngày Father Day: 100 thành phố đáng sống nhất cho các ông Bố
Ngày Father's Day đầu tiên không phải là một ngày vui mừng đáng ghi nhớ gì cho lắm! Vào năm 1907 khí methane của mỏ than Monongah phát nổ và giết chết 350 công nhân, để lại cho thành phố Fairmont, West Virginia, trên 1000 trẻ mồ côi.

Những Khuôn mặt Và Tâm Tình Mới Trong Mùa Phục Sinh Tại Hoa Kỳ

Đêm thứ Bảy Tuần Thánh năm nay, ngòai việc có hàng ngàn người sẽ lãnh nhận phép rửa, những khuôn mặt giáo dân mới này cũng tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc và đa dạng khác thường.

Những Di Tích Về Thánh Giá Thật Của Chúa Giêsu Là Thật Hay Giả?

Vào dịp Thứ Sáu Tuần Thánh, một số nhà thờ trên thế giới có lệ trưng bầy một di tích 'Thánh Giá Thật' của Chúa Giêsu để cho giáo dân hôn kính. Những di tích này thường là những mẩu gỗ vụn được bọc bằng một lớp sáp ong và đựng trong những hộp kính nhỏ.

Kinh nghiệm đời sống Mỹ: Phải làm sao khi có con nổi danh sớm

Thần thọai Hy Lạp có truyện hai cha con Daedalus. Deadalus dùng sáp ong dán lông chim vào nhau để làm cánh bay. Với sáng chế mới này, ông dẫn con trai là Icarus trốn khỏi nơi lưu đầy ở đảo Crete.

Vai trò của Giáo Hội Công Giáo trong cuộc Trưng Cầu Dân Ý ở Nam Sudan

Giáo Hội Công Giáo đã đóng một vai trò trọng tâm để duy trì hòa bình trong những tháng qua trước cuộc Trưng Cầu Dân Ý tại Nam Sudan.

Lò thuốc súng Sudan

Những ngày gần đây tình hình Sudan sôi động trở lại. Chính quyền thống nhất của Sudan bất hòa. Phó tổng thống và là thủ lãnh miền Nam Salva Kiir Mayardit tuyên bố ông ủng hộ giải pháp ly khai của miền Nam vì giải pháp hiệp nhất chỉ đem lại cho người dân miền Nam một qui chế công dân hạng hai vĩnh viễn.

Sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Wisconsin được công nhận

Trong dịp lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Giám Mục David L. Ricken của Green Bay đã ban hành nghị định công nhận việc hiện ra của Đức Mẹ với Adele Brise năm 1859 tại Champion, Wisconsin.

Tìm hiểu những cộng đòan Việt Nam lẻ loi: Giáo Đoàn York, Pennsylvania.

Năm 1975, trại tỵ nạn Fort Indiantown Gap nằm trong địa hạt của giáo phận Harrisburg được mở ra để định cư 32 ngàn người tỵ nạn Cộng Sản trên vùng Đông bắc Hoa Kỳ.

Kinh nghiệm đời sống Mỹ: Cái áo làm nên thầy tu

Your browser may not support display of this image.Ngạn ngữ có câu "cái áo không làm nên thầy tu" ("the habit does not make the monk"), nhưng kinh nghiệm thực tế tại Hoa Kỳ cho thấy câu nói này có vẻ sai.

Lý do thầm kín về những ảo tưởng của Obama?

Sau nhiều lần thay đổi luận điệu để xoa dịu dư luận của Tổng Thống Obama, người ta bắt đầu có cái nhìn nghi ngở về lòng thành thực của ông ta.

Nghề làm luật sư biện hộ cho Đức Giáo Hòang

Là Vinh Dự hay là Nghiệp Chướng đây? Nghề làm luật sư biện hộ cho Đức Giáo Hòang.

Chiến dịch chống Công Giáo bằng thể lệ hành chánh mở màn: American Civil Liberties Union (ACLU) thưa kiện các bệnh viện Công Giáo

ACLU, Liên đoàn bảo vệ tự do dân sự Mỹ đã gởi một bức thư khiếu nại tới Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) đòi điều tra các bệnh viện Công giáo vì đã từ chối cung cấp dịch vụ phá thai, ACLU tuyên bố rằng các bệnh viện Công Giáo đã vi phạm "quyền chăm sóc sức khỏe” cuả các bệnh nhân.

Cầu nguyện bằng điện tử

iMissal (sách lễ), Saint A Day (mỗi ngày một vị Thánh) và PrayerSteward (danh sách lời xin khấn) là ba chương trình điện toán mới nhất trong App Store cuả hãng Apple. Tuy nhiên ba ứng dụng trên chỉ là phần nổi cuả nhiều ứng dụng điện toán (app) có tính cách tôn giáo đang được bầy bán khắp nơi cho các thiết bị cầm tay, không chỉ riêng cho thương hiệu Apple mà còn cho các thương hiệu Android, Palm, v.v.

Khoa học sẽ chiến thắng tôn giáo bởi vì nó có kết quả ?

Trong cuộc phỏng vấn với Dianne Sawyer của ABC News được phát sóng ngày thứ Hai vừa qua, nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking đã cố gắng xác định Thiên Chúa trong một cách mà ông, là một nhà khoa học, có thể cảm thấy thoải mái: "Những gì có thể định nghĩa Thiên Chúa là những suy nghĩ về Thiên Chúa như là hiện thân của các định luật của tự nhiên. Tuy nhiên, đây không phải là điều mà hầu hết mọi người đã nghĩ về Thiên Chúa, "ông nói.

Vấn đề tế bào nhân tạo

Nhiều nhà nghiên cứu Mỹ đã lên tiếng việc tạo ra một tế bào được điều khiển bởi DNA nhân tạo là một thanh gươm "hai lưỡi."

Vùng biển Tây của ngày ra đi

Biển tháng 5 lúc thì mưa tầm tã lúc thì trời nắng gắt. Trên boong tầu hàng ngàn người Tị Nạn giành nhau mỗi thước vuông.

Đan viện Biển Đức Thiên Tâm (Kerens, Texas) tổ chức đại hội Thánh Thể

Lễ Mình Máu Thánh Chúa (Corpus Christi) mà cao điểm là việc rước kiệu Thánh Thể (Eucharistic procession), kết thúc chu kỳ của mùa Phục Sinh.

Một cái nhìn lịch sử: Bài diễn văn của JF Kennedy bàn về đức tin tuy chân thành và hấp dẫn nhưng sai

Trong một buổi nói chuyện tại trường Đại học Baptist Houston, Tổng giám mục Charles Chaput của Denver chỉ trích bài diễn văn lịch sử của cố Tổng thống John F. Kennedy khi ông ta bình luận về vấn đề đức tin tác động đến vai trò tổng thống là "chân thành, hấp dẫn, nhưng rõ ràng là sai."

Chủ đề được ưa chuộng nhất trên mạng truyền thông.

Kết quả đáng gây ngạc nhiên. Nó đánh đổ hai chiến lược cơ bản cuả các nhà xuất bản. Một là, viết bất cứ điều gì về tình dục. Hai là, lựa những tựa đề giật gân như: "Thức ăn cuả chó có thể đe dọa Hôn nhân của bạn."

Nghiên cứu mới cho thấy lợi ích cuả giáo dục tiết chế về tình dục

Một nghiên cứu mới cuả Archives of Pediatrics và Adolescent Medicine cho biết một chương trình giáo dục cho thiếu niên "không có tính cách tôn giáo" về tiết chế (kiêng khem) tình dục đã mang đến nhiều hiệu quả trong việc trì hoãn sinh hoạt tình dục
[1] 1 2 [1/2]
   dunglac@gmail.com