Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Trần Mỹ Duyệt
Mời Đọc Tác Phẩm

* Tưởng Niệm & Tri Ân * *** Lm. Anrê Dũng Lạc ***

Điểm Nhấn

Tin Thời Sự

Điểm Sách

Văn Hóa - Biên Khảo

Văn Hóa & Niềm Tin

Hội Nhập Văn Hóa

Bản Tin Dũng Lạc

Bộ Kinh Tộc Việt

Chữ Quốc Ngữ

Văn Học - Nghệ Thuật

Dũng Lạc Slide Show

Gọi Nắng Vào Tim

Những Cuộc Thi Viết

Đồng Xanh Thơ

Vườn Ô-liu - Trang Văn

Góp Nhặt Thơ

Thánh Nhạc

Hội Họa

Làng Văn Hữu Dũng Lạc

Tâm Linh - Tôn Giáo

Sứ Điệp

Thần Khí - Chữa Lành

Lời Chúa Mỗi Ngày

Bẻ Bánh Lời Chúa

Tin Vui Thời Điểm

Mẹ Maria

Vị Thánh Trong Ngày

Các Thánh Việt Nam

Mục Vụ Gia Đình

Tư Tưởng Văn Hóa Việt

  Kinh Thánh Công Giáo
  Lớp Vô Nhiễm
Nối kết - Links
Bài Viết Của Trần Mỹ Duyệt

Thánh thể, mầu nhiệm tạ ơn
Tình Chúa yêu thương nhân loại đã được Hội Thánh đưa vào phụng vụ lễ Mình Máu Thánh Chúa. Suy niệm về điều này mỗi khi tham dự Thánh Lễ và rước Chúa sẽ giúp Kitô hữu chúng ta biết làm sao để tri ân, cảm tạ Ngài;

Con đường đến Belem

“Chúng ta hãy sang Belem và coi xem xự việc đã xẩy ra mà Chúa đã tỏ cho chúng ta biết” (Luca 2:15). Các thiên sứ ơi! Có nghe chăng tiếng nói của các mục đồng rủ nhau.

Ta Được Tạo Dựng Nên Vì Nước Trời

Sau lễ Tạ Ơn là nhạc Giáng Sinh đã bắt đầu vang vang đó đây. Noel đang dần về, và lòng người lại rộn ràng, chờ đợi cho một mùa lễ hội mới.

Kinh Mân Côi

“Nếu Phanxicô muốn lên thiên đàng, thì phải siêng năng lần hạt”. Ðọc và suy ngắm Kinh Mân Côi cách sốt sắng là cầu nguyện.

Hôn Nhân Đồng Tính, Một Thách Thức Của Niềm Tin

“Chúng tôi mạnh mẽ khẳng định rằng hôn nhân là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ…” (ĐTGM Timothy Dolan, New York).

Hôn Nhân Một Vợ Một Chồng: Thách Đố Hay Hồng Ân

Ly dị hiện nay không còn được coi là một trọng tội đối với đời sống hôn nhân; ngược lại, nó đã được chấp thuận và hợp pháp hóa tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo đó, ít người cho rằng ly dị là một hành động xấu và cần phải tránh né.

Cần gì muốn gì?

Câu truyện ngày càng trở nên bế tắc khi Tuất nhất định muốn vợ phải đưa cho anh 5.000 đồng để đặt cọc mua một chiếc xe mới, vì anh là người thích chơi xe hơi. Đối với Tuất, nếu không có số tiền này thì không còn lý luận, không còn nói năng, và không còn tình nghĩa gì nữa. Cuối cùng, ý muốn của anh cũng được toại nguyện,

Cách Dùng Từ Ngữ Trong Đối Thoại Hôn Nhân

Đa số hay nói đúng hơn là tất cả những cuộc cãi vã, tranh chấp lớn nhỏ giữa vợ chồng với nhau trong gia đình, đều có một nguyên nhân duy nhất, đó là hiểu lầm, là không cảm thông được với nhau hay còn được gọi là miscommunication.

Gần Cha Xa Chúa 2
Kitô hữu khắp nơi gần đây rất hoang mang về hiện tình của Giáo Hội. Tội nghiệp cho Đức Thánh Cha, người cầm lái con thuyền Giáo Hội. Con thuyền Giáo Hội Công Giáo vừa qua được cơn sóng dữ sau vụ gián điệp của hàng giáo phẩm, giáo sỹ Ba Lan, thì cơn sóng lạm dụng tình dục lại ùa tới cho Giáo Hội Hoa Kỳ, Úc Châu và Canada…

Cần Thiết Phải Có Sự Đồng Nhất Của Cha Mẹ Trong Việc Giáo Dục

Một trong những điều khiến cho nhiều phụ huynh băn khoăn và lo lắng, đó là làm sao có được một nền giáo dục tốt từ gia đình cho con cái. Và khi một người con cần được sửa phạt, hướng dẫn, thì làm thế nào để sửa phạt, hướng dẫn một cách hữu hiệu.

Những Thách Đố Của Hôn Nhân Do Ảnh Hưởng Văn Minh Và Tiến Bộ Khoa Học Hiện Đại

...nền tảng gia đình ngày nay đang phải đối diện với những thách đố đến từ những quan niệm và suy tư đổi mới của con người thời đại.

Lòng Chúa Xót Thương

Sứ  điệp Lòng Thương Xót Chúa được trao cho thánh nữ Faustina, và được Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tích cực phổ biến là một sứ điệp trực tiếp nhắm vào con người và thời đại này.

Ngài Đã Sống Lại Vì Tôi - CN Phục Sinh

 “Tại sao các bà tìm người sống nơi kẻ chết? Ngài đã sống lại rồi, và không còn ở đây nữa! Hãy nhớ lại Ngài đã nói gì với các người khi Ngài còn ở Galilêa” (Luc 24:5-6).

Ngài Đã Chết Vì Tôi - Thứ Sáu Tuần Thánh

 “Không ai có tình yêu nào lớn lao hơn kẻ thí mạng sống mình vì bạn hữu mình” (Gio 15:13). Chúng ta có dùng lời này của Thánh Gioan để diễn tả cảm nghĩ mình về một Thiên Chúa, Đấng đã cam chịu chết vì chúng ta. Trong hành trình Đức Tin, thỉnh thoảng, và đôi lúc hẳn là chúng ta phải trăn trở về những lời này; đặc biệt, trong Thứ Sáu Tuần Thánh.

Ngài Đã Rửa Chân Tôi - Thứ Năm Tuần Thánh

Biểu tượng rõ ràng nhất của thứ Năm Tuần Thánh là Bữa Tiệc Ly, Chúa lập Phép Thánh Thể, và truyền chức Thánh. Nhưng một chi tiết tuy nhỏ, mà lại sức quan trọng liên quan đến Thánh Thể và chức linh mục, đó là Chúa Giêsu đã rửa chân cho các môn đệ.

Chúa Chết: Tại Sao và Vì Ai? - Suy niệm Thứ Sáu Tuần Thánh
Hôm nay là Thứ Sáu Tuần Thánh. Tôi muốn một mình thinh lặng trong một góc giáo đường để suy niệm về cái chết của một người, mà cái chết ấy có liên quan trực tiếp đến tôi và cũng do tôi gây ra.

Tha Thứ: Yêu Tố Đem Lại Hạnh Phúc

Bạn đã đọc và suy niệm những lời này bao giờ chưa? Và nhất là bạn đã thực hành theo lời dậy này của Chúa chưa? Kinh nghiệm tha cho người khác là một kinh nghiệm không chỉ mang tính chất tâm linh, đạo đức, mà còn ảnh hưởng đến cả tâm lý của con người nữa.

Thánh Giuse Vị Gia Trưởng Ít Lời

Nếu Thánh Bênađô có một câu nói bất hủ về lòng trung tín và xót thương của Đức Trinh Nữ Maria: “Xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến với Đức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời.” Thì Thánh Têrêsa d’Avilla cũng có một câu tương tự về Thánh Giuse: “Tôi chưa bao giờ xin điều gì với Thánh Giuse mà không được như ý.”

Mẹ Dạy Con Chữ Yêu

“Cứ mỗi lần mẹ nghĩ đến bố con là mẹ lại thấy thương bố con quá! Khi còn trẻ thì vất vả. Đến khi con và các em khôn lớn thì lại ra đi!”.

SA MẠC VÀ Ý NGHĨA CHAY TỊNH (Mt 4:1-11; Lc 4:1-13)

Mùa chay. Từ ngữ thông thường khi diễn tả 40 ngày đặc biệt này thường gắn liền với việc ăn chay, hãm mình, đền tội, và làm việc lành phúc đức. Nhưng thật khó để có thể ăn chay, hãm mình, đền tội và làm việc phúc đức khi ta chưa biết mình là ai, và đang làm gì? Do đó, hình ảnh tốt nhất để suy niệm về Mùa Chay chính là hình ảnh một sa mạc nóng bỏng, gió bụi, khô cằn ban ngày và lạnh buốt, giá rét ban đêm. Chúa Giêsu cũng đã vào và đã trải qua 40 đêm ngày trong suy tư, cầu nguyện và mật thiết với Chúa Cha nơi hoang địa như đã được Thánh Kinh tường thuật.

[1] 1 2 3 [1/3]
   dunglac@gmail.com