Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Tý Linh
Mời Đọc Tác Phẩm

* Tưởng Niệm & Tri Ân * *** Lm. Anrê Dũng Lạc ***

Điểm Nhấn

Tin Thời Sự

Điểm Sách

Văn Hóa - Biên Khảo

Văn Hóa & Niềm Tin

Hội Nhập Văn Hóa

Bản Tin Dũng Lạc

Bộ Kinh Tộc Việt

Chữ Quốc Ngữ

Văn Học - Nghệ Thuật

Dũng Lạc Slide Show

Gọi Nắng Vào Tim

Những Cuộc Thi Viết

Đồng Xanh Thơ

Vườn Ô-liu - Trang Văn

Góp Nhặt Thơ

Thánh Nhạc

Hội Họa

Làng Văn Hữu Dũng Lạc

Tâm Linh - Tôn Giáo

Sứ Điệp

Thần Khí - Chữa Lành

Lời Chúa Mỗi Ngày

Bẻ Bánh Lời Chúa

Tin Vui Thời Điểm

Mẹ Maria

Vị Thánh Trong Ngày

Các Thánh Việt Nam

Mục Vụ Gia Đình

Tư Tưởng Văn Hóa Việt

  Kinh Thánh Công Giáo
  Lớp Vô Nhiễm
Nối kết - Links
Bài Viết Của Tý Linh

Vatican Công Bố Chương Trình Và Logo Của Năm Đức Tin
Hôm 21/06/2012, Vatican đã công bố chương trình của Năm Đức Tin, sẽ diễn ra từ 11/10/2012 đến 24/11/2013.

Đức Thánh Cha Mời Gọi Đừng Đánh Mất Ý Nghĩa Tôn Giáo Sâu Xa Của Lễ Giáng Sinh

Trong buổi tiếp kiến chung cuối cùng trước lễ Giáng Sinh hôm thứ Tư 21/12/2011, Đức Thánh Cha đã nhắc đến những lời cầu chúc mà người ta trao đổi cho nhau nhân dịp này. Đối với ngài, chúng ta hãy làm thế nào để ngày lễ Giáng Sinh tốt lành này « không mất đi ý nghĩa tôn giáo sâu xa của nó, và ngày lễ không bị chìm ngập bởi những khía cạnh bề ngoài…

Chuyến Viếng Thăm Nhà Tù Rebibbia Đầy Cảm Động Của Đức Thánh Cha

Vài ngày trước lễ Giáng Sinh (18/12/2011), Đức Thánh Cha đã thực hiện một chuyến viếng thăm đầy cảm động dành cho các tù nhân của nhà tù Rebibbia ở Rôma. Các tù nhân đã dành cho ngài một sự đón tiếp nồng nhiệt. Tháp tùng Đức Thánh Cha có Bộ trưởng Công lý Ý, ông Paola Severino.

Đức bênêđíctô XVI Đề Phòng Các Nhóm Tự Xưng Là " Những Người Nắm Giữ Chân Lý Của Tin Mừng"

Trong thánh lễ hôm Chúa Nhật 11/12/2011 tại nhà thờ Sainte-Marie-des-Grâces, ở vùng Casal Boccone, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã nhấn mạnh đến nguy cơ trong lãnh thổ này « các nhóm tôn giáo tự xưng mình như là những người nắm giữ chân lý của Tin Mừng ». Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của « chứng tá đức ái ».

Những Lời Chúc Giáng Sinh Của Đức Thánh Cha

Hôm 08/12/2011, Đức Thánh Cha đã thắp sáng từ xa cây thông điện tử không lồ ở thành phố Gubbio và, xuyên qua truyền hình, ngài đã nói với những người đang theo dõi nghi thức này.

Video: Những Lời Chúc Giáng Sinh Của Đức Thánh Cha

Rôma Xác Nhận Lập Trường Của Giáo Hội Về Những Người Ly Dị Tái Hôn

Trước những lý lẽ phản bác của nhiều giám mục về việc từ chối không cho những người ly dị tái hôn rước lễ, nhật báo Osservatore Romano của Tòa Thánh, từng điểm một, đưa ra cơ sở của lập trường này.

Sida: Toà Thánh Yêu Cầu Mở Rộng Việc Chữa Trị Cho Hết Mọi Người Và kêu Gọi Đảm Nhận Một Tính Dục Có Trách Nhiệm

Nhân dịp Ngày thế giới chống bệnh Sida, được cử hành ngày 01/12 hằng năm, Hội đồng Tòa Thánh về Y tế đã công bố một sứ điệp, trong đó Hội đồng yêu cầu cho tất cả các bệnh nhân quyền được tiếp cận thuốc men và săn sóc. Sứ điệp cũng kêu gọi việc đảm nhận tính dục có trách nhiệm.

Người Kitô Hữu Sống Chứng Tá Bằng Việc Cầu Nguyện

Buổi tiếp kiến chung ngày 30/11/2011 diễn ra tại Thính Đường Phaolô VI, trước sự hiện diện của chừng 5.500 người, và Đức Thánh Cha đã bắt đầu một loạt bài giáo lý mới về việc cầu nguyện của Chúa Kitô, một đặc tính mà « chạy suốt cuộc sống của Ngài như mà một dòng kênh kín ẩn tưới gội cho tất cả các cử chỉ và hành vi hướng đến sự hiến thân hoàn toàn, theo kế hoạch của Chúa Cha »…

Các Văn Bản của Đức Thánh Cha sẽ phải được Phủ Quốc Vụ Khanh Kiểm Tra Lại

Theo Sandro Magister, chuyên viên người Ý về Vatican, trong một bức thư gởi cho các vị lãnh đạo của các bộ và các ban ngành của Giáo Triều Rôma, Đức cha Giovanni Becciu, Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh, vừa làm rõ thủ tục phổ biến các bản văn được Đức Giáo Hoàng ký.

Gia Đình Kitô Giáo

Sáng 25/11/2011, một cuộc họp báo tại Vatican đã giới thiệu Đại hội khoáng đại của Hội đồng Tòa Thánh về gia đình, sẽ diễn ra từ 29/11/2011 đến 01/12/2011, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Tông huấn Familiaris consortio. Cùng hiện diện với ĐHY Ennio Antonelli, chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về gia đình, còn có Đức cha Jean Laffitte, thư ký, Đức cha Carlos Simón Vásquez, phó thư ký, cha Gianfranco Grieco, giám đốc và ông bà Colzani, đặc trách ủy ban gia đình của giáo phận Milan.

Sứ Điệp Của ĐHY Chủ Tịch Bộ Giáo Sĩ Gởi Cho Các Linh Mục Nhân Dịp Mùa Vọng 2011

Các linh mục kính mến, vào Mùa ân sủng đặc biệt này, Mẹ Maria rất thánh, hình ảnh và là khuôn mẫu của Giáo Hội, muốn dẫn chúng ta vào trong thái độ kiên trì của Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ : sự tỉnh thức.

Gia Đình Kitô Giáo
Sáng 25/11/2011, một cuộc họp báo tại Vatican đã giới thiệu Đại hội khoáng đại của Hội đồng Tòa Thánh về gia đình, sẽ diễn ra từ 29/11/2011 đến 01/12/2011, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Tông huấn Familiaris consortio.

Lời Thiên Chúa Trong Việc Đào Tạo Linh Mục
Lời Thánh Ngài mãi vọng vang hồn thơ say lặng ngắm
Xuân Thiêng ấy luôn dào dạt trí mọn thỏa cung chiêm.

Lời Chúa Và Đời Sống Linh Mục, Chủng Sinh: Giới Thiệu Tông Huấn Verbum Domini

Ngay từ đầu Tông huấn, Đức Thánh Cha đã tuyên bố rằng Lời Thiên Chúa là một nguồn mạch đổi mới bất tận (x. số 1). Ngài muốn Lời Thiên Chúa không chỉ có chỗ trong Giáo Hội nhưng còn phải trở thành « trung tâm điểm của mọi hoạt động của Giáo Hội ».

Đức Bênêđíctô XVI Ủng Hộ Việc Nghiên Cứu Các Tế Bào Gốc Trưởng Thành

Tất cả mọi người đều phải được hưởng việc trị liệu từ các tế bào gốc trưởng thành « độc lập với các phương tiện » tài chính, và Giáo Hội sẽ đóng góp vào đó. Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh như thế khi tiếp kiến 250 đại diện nhóm họp tại phòng Clémentine, ở Vatican, để bàn về vấn đề này.

Julia Kristeva, Nhà Vô Thần Được Mời Tham Dự Cuộc Gặp Gỡ Assise: Xây Dựng Sự Hiểu Biết Nhau

Bà J. Kristeva là nhà văn và là nhà phân tâm học, hiện là giáo sư danh dự ở Đại Học Paris 7. Bà được Đức Thánh Cha mời tham dự cuộc gặp gỡ Assise và bà sẽ có bài phát biểu nhân danh những người vô thần.

Đức Thánh Cha Loan Báo "Năm Đức Tin"

Hôm Chúa Nhật 16/10/2011, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã loán báo thành lập « Năm Đức Tin ». « Năm Đức Tin » sẽ bắt đầu vào ngày 11/10/2012, ngày kỷ niệm năm thứ 50 khai mạc Công đồng Vatican II, và sẽ kết thúc vào ngày 24/11/2013, ngày lễ Chúa Kitô Vua và cũng là ngày lễ Các Thánh Tử Vì Đạo Việt Nam. « Năm Đức Tin » nhằm đem lại nhiệt huyết mới cho sứ mạng truyền giáo của Giáo Hội.

Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội 2012:" Thinh Lặng và Lời Nói: Con Đường Phúc Âm Hoá"

« Thinh lặng và Lời nói : con đường Phúc Âm hóa », đó là đề tại được Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI chọn cho Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội 2012.

Lần đầu tiên từ khi lên ngôi Giáo Hoàng, Đức Bênêđictô XVI đã trích dẫn và phê bình công khai phong trào đối lập « Chúng tôi là Giáo Hội ».

Đây là phong trào phổ biến nhất và tích cực nhất nơi các nước nói tiếng Đức. Chính trong buổi nói chuyện ứng khẩu với các chủng sinh của Fribourg-en-Brisgau mà Đức Thánh Cha đã đề cập đến phong trào này. Dưới đây là đoạn văn trong đó Đức Thánh Cha suy tư về danh xưng của phong trào phản kháng trong Giáo Hội này.

Đức Bênêđíctô XVI : đời sống tu trì là sự diễn tả tính tận căn của tin mừng
Chính trong khu liên hợp đồ sộ của Escorial, gồm một đan viện, một viện bảo tàng, một thư viện và một cung điện mà Đức Bênêđictô XVI đã gặp gỡ 1600 nữ tu trẻ hôm thứ Sáu 19/08/2011. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha đã nói về tính tận căn của Tin Mừng của một số hành trình đời sống kitô hữu, mà đời sống tu trì là một diễn tả tuyệt vời của nó.

[1] 1 2 3 [1/3]
   dunglac@gmail.com