Xiển dương đạo sống văn hóa Việt có sức bay lên trong cái thần dũng lực của rồng và an lạc của chim tiên.
Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
Cát Đơn Sa
vncartgallery@yahoo.com
Bài Viết Của
Cát Đơn Sa
Tranh của Cát Đơn Sa: Diệu Hương (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
HỌA SĨ VIỆT NAM HẢI NGOẠI TRIỂN LÃM “SẮC MÀU HỌA SĨ VIỆT NAM”LẦN THỨ 11 TẠI PORTLAND, OREGON.
Tranh Công Giáo của Họa sĩ Vi Vi - Hội Họa
Tranh của Cát Đơn Sa : Miệt Vườn (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Tranh của Cát Đơn Sa: Chờ Xuân (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Tranh Chủ Đề: Mẹ Và Con - Hội Họa
Đôi Mắt Người Sơn Tây - Slideshow 1511
Tranh của Họa sĩ VI VI - Slideshow (1504)
Tranh Cát Đơn Sa: Hợp Ca (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Những Bức Tranh Tình Tự Quê Hương - Slideshow (1477)
Tranh của Cát Đơn Sa: Áo Dài Nón Lá (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Tranh của Cát Đơn Sa: Hoa và Chim. (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Tranh của Cát Đơn Sa: Mộng Chiều Xuân (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Tranh của Cát Đơn Sa: Cầu Nguyện (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Tranh Cát Đơn Sa: Thân Mẫu (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Tranh của Cát Đơn Sa: Thả Diều (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Tranh của Cát Đơn Sa: Hương Sen (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Tranh Cát Đơn Sa: Bạn Thân (Làng Văn Hữu Dũng Lạc)
Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại Hội Ngộ Ra Mắt Tranh Trong Buổi Triển Lãm “ Sắc Màu Họa Sĩ Việt Nam”
Thăm Huế (hội họa)
Áo dài quê hương (hội họa)
Đàn Chim Việt (hát)
Run-run (hội họa)
Lễ Chùa (hội họa)
Mùa Xuân Bất Ngờ
HỌA SĨ VIỆT NAM HẢI NGOẠI HỘI NGỘ RA MẮT TRANH TRONG BUỔI TRIỂN LÃM “ SẮC MÀU HỌA SĨ VIỆT NAM”

                      

                Tại Santa Ana Cuối Tháng 11 - Năm 2008

(Santa Ana, CA) Sau các loạt triển lãm tranh của những họa sĩ tên tuổi xưa nay thường xuyên sinh hoạt với cộng đồng Việt - Mỹ,  bây giờ là lúc tất cả những “Artist” yêu thích vẽ tranh, khắc tượng... không phân biệt tuổi tác, trường phái, chuyên nghiệp, tài tử,  tự do, vẽ từ Việt Nam hay ngoại quốc... ngồi lại với nhau, để cùng giới thiệu tác phẩm của mình (tranh & tác phẩm mỹ thuật) đến khách thưởng ngoạn yêu tranh, do Website “www.hoasivietnam.com” tổ chức.

Có những bức tranh của các họa sĩ mà khi nhìn vào, đã khiến người coi phải xúc động, bâng khuâng trong lòng…, đó chính là những bức tranh có hồn, điều nầy xảy đến với tất cả những họa sĩ khi bức tranh vẽ “đạt”.

Với sự tiến bộ của khoa học ngày nay, xã hội đã sản xuất ra thật nhiều tài năng trên nhiều lãnh vực. Riêng với bộ môn hội họa cũng tương tự, xin dành quyền phê bình cho khách thưởng tranh.

Có Họa sĩ cả đời chỉ ao ước được triển lãm cho riêng mình một lần, nhưng ước mơ chưa kịp thực hiện đã từ giã cõi đời ra đi. Có những họa sĩ vẽ vì say mê bên màu sắc cọ bút vải bố, sẵn sàng bỏ nghề của mình  để theo “nghiệp” vẽ. Cũng có những họa sĩ chưa bao giờ mơ ước là họa sĩ, nhưng bỗng dưng trở thành họa sĩ với hàng trăm bức tranh sáng tác, và sự đam mê ngày càng lớn hơn. Cũng có nhiều họa sĩ tài ba căn bản, ra trường Cao Đẵng Mỹ Thuật, với những bức tranh xuất sắc, đắc ý…

Có họa sĩ ở xa, có họa sĩ ở gần... tất cả họp lại trong ngày Triển Lãm mang tên : "Sắc Màu Họa Sĩ Việt Nam"  lần 1, tại Santa Ana vào sau dịp lễ Thank Giving -  hai ngày thứ bảy 29 & chủ nhật 30 tháng 11 năm 2008, từ 10am đến 6pm,  để triển lãm những bức tranh và các đồ vật đẹp, mỹ thuật.

Kính mời quí vị yêu hội họa đến thưởng lãm, nhất là những vị ở xa đến chơi Cali trong dịp trùng hợp nầy, quý vị sẽ được xem tranh đủ loại tranh, được thực hiện trên: sơn mài, màu nước, phấn tiên, sơn dầu, mộc bản, acrylic, lụa v.v... những bức tranh lộng lẫy, êm dịu thanh nhã, những nét quê hương, mẫu tử, gia đình hay xã hội... cộng thêm những đồ trang sức, những tượng & đồ mỹ nghệ, được chính các bàn tay họa sĩ tài năng, khéo léo tạo thành... để có được 1 hay vài tác phẩm đẹp cho riêng mình.

Buổi  tiếp tân được khai mạc trân trọng lúc 11am sáng Thứ Bảy, ngày 29 November / 2008 với rượu đỏ và tiệc nhẹ, cũng được trình bày trong góc cạnh thẩm mỹ, nghệ thuật.

Các họa sĩ triển lãm danh sách ghi theo vần:  Đoàn Văn Tiên (Luật sư, họa sĩ -  Fountain Valley, CA), Cát ĐơnSa (Nhà văn, họa sĩ -  SpringValley, CA), Chính Mung (kỹ sư, họa sĩ - Santa Ana, CA), Duyên Hà (Tiến sĩ , họa sĩ - San Diego, CA), Hồ Anh (Họa sĩ- Westminster, CA), Lam Thủy (Họa sĩ - Santa Ana, CA), Nguyễn Công Tâm (Họa sĩ - Westminster, CA), Nguyễn Huy Dũng (Họa sĩ - Big Bear, CA),  Nguyễn Vũ (Họa sĩ - Burbank, CA), Văn Mộch (Họa sĩ - San Diego, CA), ViVi Võ Hùng Kiệt (Họa sĩ - Spring Valley, CA)

Đặc biệt có tranh của họa sĩ Trương Tuấn Khanh (tốt nghiệp thủ khoa QG Mỹ Thuật SG 1967 về tranh lụa), ông mới qua đời cuối tháng tám 2008 rất ước ao được triển lãm tranh của mình đến cộng đồng Việt Nam hải ngoại.

Mọi thắc mắc, yểm trợ, tham dự, đóng góp... xin vui lòng liên lạc: 

Diễm Châu TNQG  (909) 856- 7784 - Email: hoasivietnam@gmail.com

Mời vào trang nhà: www.hoasivietnam.com  để coi tranh Họa Sĩ, va

Tác giả: Cát Đơn Sa
   dunglac@gmail.com