Xiển dương đạo sống văn hóa Việt có sức bay lên trong cái thần dũng lực của rồng và an lạc của chim tiên.
Mạng Lưới Dũng Lạc Tủ Sách Dũng Lạc Phòng Ảnh Nghệ Thuật Hướng Dẫn
  Tìm Theo Chủ Đề
  Văn Hóa Biên Khảo
  Văn Học Nghệ Thuật
  Tâm Linh Tôn Giáo
Nối kết - Links
Văn Hóa - Văn Học
Tâm Linh - Tôn Giáo
Truyền Thông - Công Giáo1
Truyền Thông - Công Giáo2
Hải Ngoại - Quốc Tế - Quốc Nội
SỨC MẠNH CỦA TƯ TƯỞNG TÍCH CỰC VÀ TINH THẦN LẠC QUAN

 NEW CONDENSED EDITION

THE POWER OF POSITIVE THINKING NORMAN VINCENT PEALE

 

LỜI GIỚI THIỆU

“THE POWER OF POSITIVE THINKING” của Dr. Norman Vincent Peale là một cuốn sách nổi tiếng có giá trị bồi dưỡng tâm linh thật cao ở Hoa Kỳ và trong thế giới Anh Ngữ. Cuốn sách được dịch giả Thụ Nhân chuyển ngữ trong 400 trang giấy khổ 5 x 8 và Phương Tây xuất bản vào đầu thập nên 70 tại Việt Nam. Mặc dầu có một cuốn sách trong tay, chúng tôi không biết Thụ Nhân là ai để liên lạc và nói chuyện ngõ hầu hiệu đính lại bản dịch mà xuất bản. (Dịch giả Thụ Nhân chuyển ngữ tựa đề cuốn sách là “SỨC MẠNH CỦA TƯ TƯỞNG”, còn chúng tôi nhận thấy phải dài dòng dùng những chữ “SỨC MẠNH CỦA TƯ TƯỞNG TÍCH CỰC VÀ TINH THẦN LẠC QUAN”, mà vẫn chưa hài lòng vì từ cốt yếu “positive” chưa được diễn tả trọn vẹn).

Dịp may hiếm có đến khi Dr. Norman Vincent Peale nhờ ông Ric Cox của nguyệt san Reader’s Digest cho thu gọn cuốn sách lại vào năm 1987. Chúng tôi đã được tác giả cho phép chuyển ý cuốn sách giá trị này.

Xin thành thực cống hiến bản dịch. Chúc quý bạn luông sống an vui hạnh phúc.

Vancouver, Washington

ngày 13 tháng 6 năm 1998

Hà Hoàng Tâm

 

NỘI DUNG

Lời giới thiệu

Nội dung

Lời dẫn nhập

Chương 1: tin tưởng nơi chính mình

Chương 2: tâm trí bình an sẽ tạo nên nghị lực

Chương 3: làm sao để có nghị lực bền bỉ

Chương 4: sức mạnh của cầu nguyện

Chương 5: làm sao tạo dựng được hạnh phúc cho chính

Chương 6: ước vọng những gì tốt nhất

Chương 7: tôi không tin vào thất bại

Chương 8 : làm sao để tránh thói quen lo lắng

Chương 9: sức mạnh để giải quyết các vấn đề cá nhân

Chương 10: khi thấy hết sức, hãy dùng công thức sức khoẻ này

Chương 11: làm sao để người ta thích bạn

Chương 12: liều thuốc chữa bệnh đau tim

Chương 13: làm sao múc được sức mạnh từ nguồn mạch năng lực trên cao

 

LỜI DẪN NHẬP

Trước khi gửi bản thảo cuốn sách SỨC MẠNH CỦA TƯ TƯỞNG TÍCH CỰC VÀ TINH THẦN LẠC QUAN cho nhà xuất bản, hai vợ chồng chúng tôi ngồi trong phòng họp của gia đình, ôn lại những năm tháng chuẩn bị để viết cuốn sách này. Trong thời kỳ đó, chúng tôi đã cầu nguyện rất nhiều để xin được Ơn Trên soi sáng hướng dẫn. Nhiều lần tôi cảm thấy rằng chính nhờ được ơn linh nghiệm, tôi mới có thể viết ra những chữ sứ điệp gói ghém trong cuốn sách, bởi lẽ trong khi viết, lúc nào tôi cũng phải cố gắng tìm hiểu xem nhu cầu đích thực của con người là gì.

Giờ đây cuốn sách kỷ niệm được 35 năm tuổi đời, nhà xuất bản cho biết cuốn sách đã được dịch ra 33 ngôn ngữ trên thế giới, bán được trên 13 triệu cuốn, và sứ điệp của cuốn sách đã được ghi vào băng thu thanh và thu hình.

Một trong các điều làm tôi hài lòng nhất là nhìn thấy các bạn trẻ vẫn tiếp tục đáp lại sứ điệp của cuốn sách đó. Tôi vẫn thường viết rằng: tất cả vấn đề tư tưởng tích cực và tinh thần lạc quan là thành quả của nhu cầu cá nhân tôi tìm hiểu thực tập, bởi lẽ khi còn nhỏ tôi rất bẽn lẽn thẹn thùng. Vì thế tôi rất phấn khởi khi được biết POSITIVE THINKING CENTER (Trung tâm Tư tưởng Tích cực) mở cửa từ năm 1987 để khám phá thêm những phương pháp mới truyền đạt chân lý, đã quyết định phát hành bản văn thu gọn như là dự án toàn quốc đầu tiên.

Bản văn thu gọn được ông Ric Cox, một nhà văn làm việc cho tạp chí Reader’s Digest biên soạn. Ông đã giữ lại những kỹ thuật và những thí dụ trong nguyên bản, những kỹ thuật và những thí dụ giúp bạn không bị thất bại vì bất cứ một nguyên cớ nào. Bạn có thể tạo được an vui trong tâm hồn, sức khoẻ khả quan và nghị lực dồi dào không bao giờ thiếu. Nói tóm lại, đời bạn sẽ tràn đầy niềm vui thoải mái.

Nền văn hoá chúng ta cũng đầy tràn những quan niệm về tư tưởng tích cực và tinh thần lạc quan. Đây là một triết lý và một cách biểu lộ niềm tin không chối bỏ các vấn đề của cuộc sống, nhưng giảng giải một đường lối thực tế và dứt khoát đáp ứng với khả năng dồi dào của cuộc sống. Đây là một hệ thống giúp sống sáng tạo tựa trên các phương pháp tinh thần. Cuộc sống của bao nhiêu ngàn người đã chứng minh hùng hồn rằng đây là một phương pháp hữu hiệu. Qua bao nhiêu năm, những nguyên lý này đã tỏ ra thật hữu hiệu nên bây giờ được coi như là những chân lý đã được kiểm chứng hẳn hòi.

Chúng tôi xin cống hiến cho tất cả quý bạn bản văn rút gọn này, bởi vì những chân lý ngàn đời này luôn luôn hữu hiệu ngày nay cũng như mai ngày. Chính vị Tôn sư vị đại nhất đã ban cho chúng ta những nguyên lý tạo nên sức mạnh này. Ngài đã sống và vẫn sống. Cuốn sách này giảng dạy một hệ thống những kỹ thuật thực tế, tuy đơn giản mà lại rất khoa học giúp chúng ta sống thành công. Hệ thống này quả thật là hữu hiệu.Tác giả Vũ Hùng Tôn, Lm (Hà Hoàng Tâm dịch)
   dunglac@gmail.com